Món bánh vàng ươm, xốp dẻo với những hạt vừng thơm ngậy, mềm mịn bên trong và giòn nhẹ bên ngoài hẳn sẽ hấp dẫn bất cứ ai được nếm thử!
- Cách làm bánh trôi ngũ sắc từ bột khô và bột ướt
- Cùng xem mẹ đảm Hà Nội làm những chiếc bánh trôi đẹp “thần sầu” chuẩn bị cho Tết Hàn Thực, ai xem cũng trầm trồ thán phục
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh này
100g bí đỏ (loại chín già)
250g bột nếp
20g sữa bột
30g mè trắng
Dầu thực vật để chiên bánh
Chế biến:
Bí gọt vỏ, thái thành các miếng nhỏ. Đun sôi nước trong xửng hấp, khi nước sôi thì cho bí ngô vào hấp trong 15 phút.
Bí đỏ sau khi hấp chín, nhân lúc còn nóng dùng thìa để nghiền nhuyễn.
Sau đó thêm bột nếp và bột sữa vào bát bí, trộn đều.
Nhồi đến khi khối bột trở nên mịn dẻo.
Chia bột thành các phần bằng nhau. Vê tròn khối bột rồi cán dẹp, lăn bột qua mè.
Chuẩn bị chảo chống dính, làm nóng chảo với một ít dầu thực vật. Dầu nóng, cho bánh vào chiên với lửa vừa. Đến khi cả hai mặt bánh chín vàng thì vớt ra, để ráo dầu.
Thành phẩm:
Món bánh bí đỏ chiên chắc chắn sẽ là món ăn vặt ưa thích với những ai có dịp thử qua. Phần vỏ ngoài được chiên vàng giòn, lại có một lớp mè nên khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị bùi bùi rất thú vị. Món ăn chơi này cũng rất thích hợp cho trẻ nhỏ, đặc biệt là những trẻ lười ăn rau. Lưu lại công thức này và thực hiện khi có thời gian bạn nhé.
Chúc bạn thành công và làm được món bánh bí đỏ thật ngon nhé!