Nguyên liệu cực kỳ đơn giản, cách làm món bánh này cũng không thể dễ dàng hơn, đảm bảo bạn sẽ làm thành công ngay từ lần thử đầu tiên.
- Hễ cuối tuần là con tôi đòi mẹ làm bánh mì phô mai mini cho ăn, loáng cái đã hết bay
- Vụng mấy cũng làm được bánh bông lan nho ngon mềm ăn mãi không chán
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món bánh này:
150g bột gạo nếp
50g đường nâu
140g nước lọc
20g việt quất khô hoặc nho khô
8g bột nở (baking powder)
Cách làm:
Việt quất thái nhỏ, đường nâu xay nhỏ rồi rây mịn vào thố
Rây bột gạo nếp vào thố đường, thêm 8g bột nở vào rồi dùng phới lồng trộn đều. Tiếp đó đổ nước lọc vào.
Trộn đều bột sau đó đổ việt quất vào trộn chung.
Bọc kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm rồi để bột nghỉ 10 phút. Trong lúc đợi bột nghỉ, dùng cọ quét một lớp mỏng dầu ăn vào khuôn bánh.
Đổ bột vào khuôn, cho vào nồi hấp đã được đun sôi, hấp bánh khoảng 12 phút là bánh chín.
Thành phẩm:
Nhiều chị em thường nghĩ phải có lò nướng thì mới làm được những chiếc bánh xốp mềm mịn. Nhưng với công thức làm món bánh này bạn có thể xóa bỏ hoàn toàn suy ấy. Món bánh hấp xốp dẻo, mềm mại ngon miệng hẳn sẽ rất thích hợp cho bữa sáng hay cho các bữa phụ.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh này nhé!