Món này có vị thơm của rượu rất hấp dẫn, nhưng để lạ miệng hơn thì nên có thêm một ít khoai tây hầm cùng.
- Chân gà ngâm xì dầu giấm ớt
- Người Hàn có cách chế biến thịt gà cực lạ, tôi ăn thử một lần là thích ngay lập tức
Nguyên liệu
- 400gr chân gà
- 2 củ khoai tây
- Dầu ăn, rượu nấu ăn, nước tương, đường, hành lá, hoa hồi...
Cách thực hiện
Tháo móng chân gà, cho vào nồi nước sôi luộc trong khoảng 2-3 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Làm nóng chảo dầu, cho hành lá cắt khúc, gừng cắt mỏng hoặc đập dập, hoa hồi cùng với chân gà rồi xào đều.
Thêm vài thìa nước tương, một lượng nước lọc vừa đủ xâm xấp chân gà.
Đun sôi và giữ lửa vừa trong khoảng 15 phút. Khi thấy nước cạn bớt, cho thêm khoai tây, gia vị, rượu nấu ăn vào hầm tiếp cho đến khi khoai tây chín thì chân gà cũng mềm hẳn.
Không nên hầm quá lâu, nên để lại một ít nước bên dưới để khoai tây được ngâm trong nước hầm này.
Vớt ra đĩa, ăn ngay khi còn nóng.