Món canh rau củ nấu thịt bò đẹp mắt ngon miệng sẽ giúp cho bữa ăn gia đình thêm phần hấp dẫn.
- Cách nấu canh riêu cua vừa ngon lại thanh mát cho ngày hè sắp đến
- Cách ngâm bầu chua để nấu canh, kho thịt vét sạch nồi cơm
Để làm canh thịt bò rau củ bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
250g thịt bò
1 quả cà chua
1 củ hành tây
1 củ cà rốt
1 nấm đùi gà
1 củ khoai tây
1 lòng trắng trứng gà
2 lát gừng
1 lá nguyệt quế
2 quả ớt muối ( hoặc ớt xanh)
1 hoa hồi
1 quế khô
Muối
½ muỗng cafe tiêu xay
1 muỗng cafe bột mỳ
1 muỗng cafe giấm
2 cọng hành lá
Cách làm:
Bước 1
Thịt bò cắt thành từng lát mỏng sau đó ướp cùng với chút muối, hạt tiêu trong khoảng 15 phút rồi trộn đều cùng với 1 muỗng cafe bột mỳ và lòng trắng trứng.
Bước 2
Cà chua và hành tây cắt thành từng miếng vuông.
Bước 3
Nấm đùi gà cắt sợi, cà rốt cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 4
Bắc nồi lên bếp cùng 1-2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho hành tây và cà chua vào xào cho đến khi hơi mềm, dậy mùi thơm thì đổ nước vào.
Bước 5
Tiếp đến bạn thêm tiêu, ớt, gừng, lá nguyệt quế, hoa hồi, quế khô, ớt muối, khoai tây cắt miếng vuông và cà rốt vào, nấu trong khoảng 10-15 phút.
Bước 6
Sau đó, bạn cho nấm vào nấu, khi nấm gần chín thì cho thịt bò vào nấu cho chín tới, nêm cùng chút muối và giấm cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp, cho hành lá vào để trang trí.
Canh rau củ nấu thịt bò với phần nước dùng chua chua, rau củ tươi ngon, thịt bò mềm ngọt là một sự kết hợp hoàn hảo. Vào những hôm bạn không muốn cầu kì nhiều món, chỉ một tô canh như thế này thôi là cũng đủ dinh dưỡng cho cả nhà rồi đấy!
Chúc các bạn thành công với cách làm canh thịt bò rau củ này nhé!