Bát canh với vị ngọt của ngao, vị chua thanh của dứa sẽ khiến cả nhà ngon miệng hơn.
- Đưa cơm cực kỳ với món canh ngao nấu chua theo cách này
- Đổi vị cho cả nhà với món tôm ngao nướng ngon ngất ngây
Nguyên liệu:
- Ngao: 1 kg
- Cà chua: 2 quả
- Dứa xanh: 1/2 quả
- Hành lá, rau thơm
Cách làm:
Bước 1:
Ngao rửa sạch. Dứa bỏ mắt, cắt miếng. Cà chua rửa sạch, thái miếng cau.
Bước 2:
Cho nước và ngao vào nồi luộc. Vớt ngao ra, nhặt ruột ngao.
Bước 3:
Phi thơm hành cho cà chua vào xào.
Bước 4:
Khi cà chua chín tới cho nước luộc ngao vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho dứa vào nấu thêm 5 phút. Cho hành và rau thơm vào rồi tắt bếp.