Cánh gà kho củ cải đậm đà, thịt gà mềm mà vẫn dai, củ cải nhừ ngọt ăn kèm cơm trắng ngon khỏi bàn.
Nguyên liệu
10 cánh gà
400g củ cải
3 thìa súp nước tương
2 thìa cà phê đường
1 mẩu gừng
1 củ cà rốt
1 nhánh hành hoa
1 thìa súp rượu trắng
1 củ hành tây
Muối, hạt tiêu
Thực hiện
Bước 1
Cánh gà ướp với nước tương, đường, rượu, 1 chút muối, 1 chút hạt tiêu. Để thịt gà ngấm trong khoảng 30 phút.
Bước 2
Cho 1 chút dầu ăn vào nồi, thêm gừng thái lát mỏng và tỏi đập dập vào. Đảo cho dậy mùi thơm.
Bước 3
Sau đó cho cánh gà vào, đảo đều cho cánh gà săn lại.
Bước 4
Cà rốt gọt vỏ, thái khoanh tròn dày chừng 2cm. Củ cải gọt vỏ thái khoanh tròn dày 2cm. Hành tây bổ cau. Thả vào nồi gà, thêm nước cho sấm sấp mặt thịt và rau củ. Đun sôi, nêm nếm lại cho vừa miệng sau đó đậy vung, vặn lửa nhỏ, ninh trong khoảng 20 phút.
Bước 5
Sau 20 phút, múc gà kho củ cải ra tô, rắc thêm hành hoa thái nhỏ lên trên. Dùng nóng.
Thành phẩm
Thịt cánh gà ngọt và dai nên thường được dùng làm món chiên rất ngon, nhưng bạn thử thay đổi cách chế biến với món cánh gà kho củ cải xem sao nhé. Thịt gà mềm mà vẫn dài không bị bở, củ cải nhừ ngọt lịm, nước sốt đậm đà. Món ăn này rất thích hợp để dùng kèm cơm trắng đấy!
Chúc bạn thành công!