Cánh gà kho củ cải đậm đà dân dã mà ngon cơm

Nấu gì hôm nay 04/02/2017 22:22

Cánh gà kho củ cải đậm đà, thịt gà mềm mà vẫn dai, củ cải nhừ ngọt ăn kèm cơm trắng ngon khỏi bàn.

Nguyên liệu

10 cánh gà

400g củ cải

3 thìa súp nước tương

2 thìa cà phê đường

1 mẩu gừng

1 củ cà rốt

1 nhánh hành hoa

1 thìa súp rượu trắng

1 củ hành tây

Muối, hạt tiêu

Thực hiện

Cánh gà kho củ cải đậm đà dân dã mà ngon cơm - Ảnh 1

Bước 1

Cánh gà ướp với nước tương, đường, rượu, 1 chút muối, 1 chút hạt tiêu. Để thịt gà ngấm trong khoảng 30 phút.

Cánh gà kho củ cải đậm đà dân dã mà ngon cơm - Ảnh 2

Bước 2

Cho 1 chút dầu ăn vào nồi, thêm gừng thái lát mỏng và tỏi đập dập vào. Đảo cho dậy mùi thơm.

Cánh gà kho củ cải đậm đà dân dã mà ngon cơm - Ảnh 3

Bước 3

Sau đó cho cánh gà vào, đảo đều cho cánh gà săn lại.

Cánh gà kho củ cải đậm đà dân dã mà ngon cơm - Ảnh 4

Bước 4

Cà rốt gọt vỏ, thái khoanh tròn dày chừng 2cm. Củ cải gọt vỏ thái khoanh tròn dày 2cm. Hành tây bổ cau. Thả vào nồi gà, thêm nước cho sấm sấp mặt thịt và rau củ. Đun sôi, nêm nếm lại cho vừa miệng sau đó đậy vung, vặn lửa nhỏ, ninh trong khoảng 20 phút.

Cánh gà kho củ cải đậm đà dân dã mà ngon cơm - Ảnh 5

Bước 5

Sau 20 phút, múc gà kho củ cải ra tô, rắc thêm hành hoa thái nhỏ lên trên. Dùng nóng.

Thành phẩm

Thịt cánh gà ngọt và dai nên thường được dùng làm món chiên rất ngon, nhưng bạn thử thay đổi cách chế biến với món cánh gà kho củ cải xem sao nhé. Thịt gà mềm mà vẫn dài không bị bở, củ cải nhừ ngọt lịm, nước sốt đậm đà. Món ăn này rất thích hợp để dùng kèm cơm trắng đấy!

Cánh gà kho củ cải đậm đà dân dã mà ngon cơm - Ảnh 6.

Chúc bạn thành công!

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT