Món cafe cốt dừa này cực kỳ dễ gây "thương nhớ" đấy, bạn hãy cẩn thận kẻo mê quá cũng dễ tăng cân lắm nhé!
- Mẹo luộc rau muống xanh giòn, không bao giờ bị thâm đen
- 2 món đồ uống làm siêu nhanh, nguyên liệu chợ nào cũng có giúp thải độc cơ thể cực kỳ hiệu quả
Cafe cốt dừa đang là món ăn được "săn đón" trong những ngày hè này. Cafe thơm thơm đăng đắng quyện với vị béo ngậy của nước cốt dừa ăn kèm trân châu dai dai và thạch đen giòn mát chắc chắn ai ăn cũng bị chinh phục liền!
Để làm món cafe cốt dừa bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
100ml cafe đen
25g sữa đặc
50ml nước cốt dừa
100g bột năng
30g cùi dừa
Thạch đen
Dừa khô
Cách làm:
Dừa gọt vỏ, nạo sợi 1 nửa, nửa còn lại cắt thành từng viên bé để làm trân châu.
Cho bột năng vào bát sau đó từ từ cho nước đun sôi khoảng 80 độ C rồi nhào kỹ. Sau đó nặn bột thành từng viên nhỏ ở giữa có thêm 1 nhân cùi dừa.
Đun sôi 1 nồi nước, thả trân châu vào luộc, khi trân châu nổi lên trên mặt nước thì hạ nhỏ lửa đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Vớt trân châu ra tô đã có sẵn ít nước để trân châu không bị dính.
Cho cafe, sữa đặc, nước cốt dừa vào nồi, đun nhỏ lửa vừa đun vừa khuấy đều tay. Sau khi hỗn hợp sôi thì giảm nhỏ lửa, hòa 5g bột năng với 10ml nước rồi đổ vào nồi khuấy đều sao cho hỗn hợp sánh lại. Khi hỗn hợp sôi lại thì tắt bếp, để cafe nguội hoàn toàn.
Cho thạch đen đã cắt nhỏ vào tô, thêm trân châu rồi đổ cafe cốt dừa vào, ở trên cho dừa nạo sợi và dừa khô là xong. Khi ăn trộn cùng với đá bào vụn rất ngon.
Chúc bạn thành công và làm được món cafe cốt dừa thật ngon miệng nhé!