Cách xào súp lơ xào thịt bò mềm ngon, bổ dưỡng

Nấu gì hôm nay 28/12/2020 05:14

Món súp lơ xào thịt bò không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất chống oxy hóa, đạm, sắt, và các loại vitamin có khả năng bồi bổ cho cơ thể.

Nguyên liệu làm súp lơ xào bò

3 cây súp lơ xanh

2 củ cà rốt.

500 g thịt bò

Tiêu bột, đường, hạt nêm, nước tương, tỏi băm nhuyễn.

Cách xào súp lơ xào thịt bò mềm ngon, bổ dưỡng - Ảnh 1

Nguyên liệu làm súp lơ xào thịt bò (Ảnh minh họa)

Các bước làm súp lơ xào bò

Bước 1: Đem súp lơ xanh đi rửa sạch, dùng dao thái thành từng miếng vừa ăn. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái thành từng miếng dày khoảng 0,5-1cm. Lấy 1 chậu nước ph loãng muối, cho súp lơ và cà rốt và ngâm 15 phút. Ngâm xong rửa lại cho sạch.

Cách xào súp lơ xào thịt bò mềm ngon, bổ dưỡng - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Bước 2: Bắc nồi nước lên bếp đun tơi khi sôi, cho súp lơ và cà rốt vào chần qua, vớt ra bát để ráo nước. Sau đó cho 1 thìa cafe hạt nêm, ít muối, đường và xóc đều cho ngấm gia vị.

Bước 3: Rửa thịt bò qua nước sạch, thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.Ướp thịt bò với hạt nêm, ít dầu ăn, đường, nước tương trong 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Cách xào súp lơ xào thịt bò mềm ngon, bổ dưỡng - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, chờ một lúc cho dầu nóng thì mới cho tỏi vào phi thơm, rồi cho thịt bò vào xào, đảo đều, nhanh tay, nhớ để lửa lớn. Xào cho đến khi thịt chín tái thì cho súp lơ, cà rốt vào xào chín. Bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi bày ra đĩa, rắc chút tiêu rồi dùng nóng với cơm trắng.

Cách làm thịt kho tiêu mềm dai, ngấm vị

Trời lạnh, các mẹ cùng vào bếp làm ngay món thịt kho tiêu đậm đà, đưa cơm, thơm lừng mùi tiêu khiến cả nhà ăn vét sạch nồi cơm.

TIN MỚI NHẤT