Những lúc đói đột xuất, bạn vẫn có thể tự nấu tô canh kim chi Hàn Quốc theo công thức sau tại nhà, chần chừ gì nữa, hãy thử ngay.
Chuẩn bị nguyên liệu:
1 chén kimchi
200gr thịt ba chỉ
800ml nước dùng gà
1 miếng đậu hũ
1 quả trứng
1 hộp cá ngừ ngâm giấm
1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh tiêu, 1 nhúm muối, Hành lá, 1/2 củ tỏi, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt mè
Cách nấu:
Đặt nồi đất lên bếp, để lửa vừa trong vài phút trước khi thêm nguyên liệu.
Thêm 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê dầu mè vào đảo đều.
Cho mè rang vào đảo đều cho vàng.
Thêm kim chi đã cắt miếng vừa ăn vào nồi nấu trong khoảng 3 phút, đảo nhẹ. Sau đó cho thêm 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, cá ngừ hộp vào nấu cùng. Thêm tỏi băm, tiêu, ớt và ít hành lá xắt nhỏ vào đảo sơ.
Tiếp đó cho thêm nước dùng gà vào mở lửa lớn, đậy nắp, đun sôi khoảng 5 phút, nêm nếm gia vị. Tiếp tục cho đậu hũ non cắt miếng vuông vào, đảo nhẹ. Cuối cùng cho 1 quả trứng gà vào, để nước sôi trở lại thì tắt bếp. Có thể thêm thịt ba chỉ áp chảo cháy cạnh vào cũng rất ngon.