Chè dưỡng nhan là món chè nổi tiếng của Trung Quốc, chứa nhiều collagen thực vật, rất tốt để làm đẹp da, bồi bổ khí huyết, giữ gìn vóc dáng cân đối.
- Cách nấu chè khúc bạch ngon đơn giản nhất tại nhà
- Có món chè pha lê đẹp lung linh ngon hết nấc bạn hãy thử ngay hè này
Nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan
Nhựa hoa đào: 20 g
Táo đỏ: 5g
Kỷ tử: 5g
Long nhãn Hưng Yên loại ngon: 5g (có sẵn ở đây)
Đường phèn: 20g (có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của bản thân)
Cách nấu chè dưỡng nhan
Nhựa hoa đào ngâm 24h cho nở đều rồi đãi sạch hết cặn bẩn, tạp chất (có thể ngâm 12h rồi rửa sạch lần 1, tiếp tục ngâm đến 24h thì rửa lại lần nữa cho sạch hẳn). Lấy long nhãn, táo đỏ, kỷ tử rửa sạch bụi bẩn, để ráo nước.
Sau đó đun sôi khoảng 500ml nước rồi cho nhựa hoa đào, long nhãn, táo đỏ, kỷ tử vào nồi, đun sôi khoảng 20 phút với lửa nhỏ.
Cho đường phèn vào nồi, khuấy đều để đường tan hết rồi tắt bếp. Thành phẩm rồi, thưởng thức chè khi còn ấm hoặc thưởng thức lạnh đều rất ngon và đẹp da cho chị em phụ nữ.