Chè đậu đen hạt sen là món chè bổ dưỡng, vừa giúp giải nhiệt cơ thể, giấc ngủ sâu hơn lại cực kỳ tốt cho sức khỏe con người.
- Để da luôn láng mượt trong mùa đông thì mỗi ngày bạn hãy ăn món chè này nhé!
- Có món chè tôi có thể ăn quanh năm bốn mùa không chán, cách nấu lại thật dễ dàng!
Nguyên liệu nấu chè đậu đen hạt sen
Hạt sen: 200g
Đậu đen: 200g
Muối: ¼ muỗng cà phê
Đường: 150g
Bột năng: 1 muỗng canh
Nguyên liệu ăn kèm: Dừa bào sợi, đậu phộng, nước cốt dừa
Cách nấu chè đậu đen hạt sen
Bước 1: Bạn ngâm hạt sen với nước 30 phút rồi rửa sạch để ráo. Nếu bạn sử dụng hạt sen tươi chỉ cần rửa sạch. Đậu đen vo sạch.
Bước 2: Bạn bắc nồi nước lên bếp cho đậu đen và ¼ muỗng cà phê muối vào nấu sôi rồi vặn nhỏ lửa lại, ninh 20 phút. Cho hạt sen vào, ninh thêm 10 phút nữa.
Bước 3: Bạn chắt nước luộc đậu, hạt sen ra tô để riêng. Cho 150g đường vào, trộn đều. Bắc lên bếp nấu 10 phút phút cho đường thấm vào đậu và hạt sen. Cho nước luộc đậu đen vào lại nồi, nấu sôi.
Bước 4: Cuối cùng bạn khuấy tan 1 muỗng canh bột năng với nước, rưới từ từ vào chè để tạo độ sánh xong tắt bếp đi là xong. Khi thưởng thức bạn cho thêm chút dừa bào sợi, đậu phộng rang, nước cốt dừa vào sẽ giúp món ăn béo ngậy hấp dẫn hơn.