Cách nấu bún sườn chua nhanh gọn cho bữa sáng bận rộn

Nấu gì hôm nay 03/03/2020 05:00

Cách nấu bún sườn chua dưới đây chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình bạn bữa sáng vừa ngon miệng lại vô cùng bổ dưỡng.

Nguyên liệu nấu bún sườn chua

500g sườn heo (chọn loại sườn non, hoặc xương dày thịt)

3 quả cà chua

1 quả thơm

½ củ hành tây

Hành lá, hành khô, ớt tươi

Bún, rau sống

Muối, hạt nêm, nước mắm ngon

Cách nấu bún sườn chua nhanh gọn cho bữa sáng bận rộn - Ảnh 1

Bữa sáng đậm đà với bún sườn chua thơm ngon tròn vị (Ảnh minh họa)

Cách nấu bún sườn chua đơn giản tại nhà

Bước 1: Cho xương vào nồi, đổ nước ngập mặt xương, đun sôi sau đó đổ nước này đi, rửa sạch xương và vụn thịt, cho xương vào nồi sạch, thêm 3 lít nước nêm cùng 2 muỗng cà phê muối.

Bước 2: Hành tây cắt mỏng ngâm vào nước đá lạnh 15 phút sau đó vớt ra, để ráo.

Cà chua bỏ vỏ, thái múi cau. Thơm gọt vỏ bỏ mắt, cắt miếng mỏng vừa,

Bước 3: Phi thơm hành khô băm nhỏ, cho cà chua và dứa vào xào sơ cùng với 1 muỗng hạt nêm sau đó trút vào nồi nước hầm xương, nấu trong vòng 20 phút cho thịt xương mềm và nồi nước dùng được ngọt. Nêm lại gia vị bằng nước mắm cho vừa miệng.

Bước 4: Xếp bún ra tô, thêm hành tây, hành lá cắt nhỏ vào tô bún, múc nước dùng nóng xương cùng cà chua và thơm chan lên, thêm đầu hành trắng chần, ăn cùng giá và rau sống.

Bí quyết gia truyền nấu bún riêu cua bắp bò đậm đà dư vị miền Bắc

Bún riêu cua với vị ngon đậm đà của thịt cua đồng, vị chua vừa phải của cà chua kết hợp thêm các loại gia vị khác tạo nên một món ăn thu hút người khác chỉ với một lần nếm thử.

TIN MỚI NHẤT