Bún bò Huế chay thường được làm tù rau và nấm, đây là món ăn thanh đạm rất thích hợp cho những người ăn chay, hoặc cho gia đình bạn thưởng thức vào ngày rằm.
- Tự nấu bún riêu thịt thơm ngon, đủ chất cho bữa sáng cả nhà không phải ăn hàng nữa
- Bật mí cách nấu bún chả cá ngon lành cho bữa sáng
Nguyên liệu nấu bún bò huế chay
1 kg bún sợi to
200 gr nấm các loại: nấm đông cô, nấm kim châm, nấm rơm
100 gr nấm bào ngư
30 gr tàu hũ ky
1 miếng đậu hũ
1 thanh chả chay Huế
1 củ cải trắng
2 củ cà rốt
Tỏi tây, hành tây, sả cây, ngò gai
Rau sống: rau muống bào, giá, rau thơm, bắp chuối bào
Gia vị: sa tế chay, hạt nêm chay, nước tương, muối
Cách nấu bún bò huế chay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, củ cải trắng, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Nấm các loại cắt cuống, rửa sạch, để ráo. Đậu hũ bạn cắt miếng vừa ăn. Tàu hũ ky chiên vàng.
Chả chay cắt khoanh mỏng vừa ăn. Sả cây rửa sạch, đập dập. Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh mỏng. Tỏi tây rửa sạch, cắt khúc. Ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ. Rau sống rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Nấu nước dùng
Cho củ cải trắng, cà rốt, nấm bào ngư vào nồi nước nấu lấy nước ngọt. Sau đó cho tỏi tây, các loại nấm, đậu hủ, tàu hũ ky, chả chay vào.
Khi nồi nước dùng sôi thì nêm muối, hạt nêm chay vào cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 3: Chần bún qua nước sôi, sau đó chan nước dùng vào. Thêm hành tây, ngò gai lên trên. Bún bò chay ăn kèm với rau sống, nước tương, sa tế để tăng thêm hương vị bún chay.
Vậy là hoàn thành xong món bún bò huế chay cho ngày rằm sắp tới một cách hoàn hảo nhất.