Trong những ngày nắng nóng, mình thường muối dưa chuột để ăn dần trong tuần giúp bữa cơm trở nên ngon miệng hơn, "dễ nuốt" hơn.
- Nghỉ lễ nắng nóng, tôi làm thạch dưa hấu mà làm bao nhiêu hết sạch bấy nhiêu
- Cách làm canh dưa leo nhồi thịt đổi vị cho bữa trưa ngon miệng
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để muối dưa chuột:
4 bát con dưa chuột, thái lát mỏng
¼ bát con hành tây đỏ, thái lát mỏng
¼ bát con ớt chuông, thái hạt lựu
60ml giấm gạo
1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê mè trắng - rang vàng, ½ thìa cà phê dầu mè, ¼ thìa cà phê ớt bột, ¼ thìa cà phê muối.
Cách làm:
Cho dưa chuột, hành tây đỏ, ớt chuông và mè vào một bát lớn. Trộn đều và để bát hỗn hợp này sang một bên.
Tiếp đó, trộn đều giấm, mật ong, dầu mè, ớt bột và muối trong một bát nhỏ. Rưới nước trộn này vào bát dưa chuột, trộn đều rồi gắp vào hũ, để trong ngăn mát tủ lạnh hơn 1 giờ là ăn được.
Thành phẩm:
Dưa chuột muối chua ngọt là món dễ ăn và rất phù hợp trong những ngày nắng nóng như hiện nay. Vị thanh mát từ dưa chuột kết hợp với vị chua chua, cay dịu từ giấm và ớt, thật hấp dẫn. Món dưa chuột muối này dùng trong bữa cơm thường ngày hay cho thực đơn ăn kiêng đều phù hợp. Nếu chỉ dùng trong 1-2 ngày thì bạn hãy cắt dưa chuột mỏng thôi, còn nếu muốn dùng trong khoàng 3-5 ngày bạn hãy cắt dưa chuột dày hơn nhé!
Chúc bạn thành công với cách muối dưa chuột này!