Pudding sữa chua thơm ngon thanh mát là món tráng miệng tuyệt vời cho cả nhà.
- Mẹ nào có bé chậm lớn thì hãy làm pudding trứng, đảm bảo con tăng cân ngay!
- Lần đầu tiên: Làm bánh cupcake phô mai mềm mượt không cần lò nướng!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 150ml sữa tươi không đường
- 200ml sữa chua không đường
- 100ml kem whipping
- 6 lá gelatine (8gr)
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 70gr đường
PHẦN 2: CÁCH LÀM PUDDING SỮA CHUA
Bước 1: Lá gelatine ngâm vào nước đá lạnh 15 phút.
Trái cây tươi đủ loại thái miếng.
Bước 2: Sữa + đường cho vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa.
Khi sữa sôi lăn tăn thì vớt lá gelatine vào khuấy đều, tắt bếp.
Bước 3: Lúc này bạn tiếp tục cho sữa chua + whipping và vanilla vào khuấy đều.
Bước 4: Đổ hỗn hợp sữa chua vào từng chén nhỏ hay khuôn lớn, chờ nguội để vào ngăn mát tủ lạnh 5-6 tiếng hay qua đêm để pudding đông trước khi úp ra dĩa.
Pudding sữa chua úp ra dĩa, trái cây cho lên trên là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công với cách làm Pudding sữa chua mềm ngon cho cả nhà thưởng thức!