Phần nước dùng chính là yếu tố quyết định đến chất lượng nồi canh, súp. Đặc biệt, nếu được nấu bằng nước ninh từ xương gà, heo, nước dùng sẽ có mùi rất thơm, vị ngọt thanh dễ chịu.
- Chẳng còn thấy chật chội vì căn bếp quá nhỏ nhờ những mẹo vặt tiện lợi này
- Mẹo ăn cơm không béo dành cho người ăn kiêng
Nguyên liệu
-1.8 kg gà, lấy phần lung và cổ nhiều xương
-1 miếng gừng
-3 nhánh hành lá
-1 tép tỏi
-4 lít nước
Cách thực hiện
Xương gà rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 30 phút để ra hết máu.
Cắt gừng, hành, tỏi thành từng khúc nhỏ.
Cho gà vào nồi nước đang sôi khoảng 20 giây, vớt ra rửa sạch lại bằng nước lạnh, kì sạch loại bỏ phần máu còn sót lại.
Chặt gà thành từng khúc nhỏ 5cm. Cho toàn bộ gà vào nồi nước khác, đun sôi với lửa to sau đó hạ nhỏ lửa, liu riu.
Cho hành, tỏi, gừng vào, nấu từ 3-6 tiếng, vớt bỏ bọt.
Vớt phần xương gà ra để riêng, lọc nước qua rây có màn để loại bỏ tối đa phần cặn. Đợi nước dùng nguội thì cho vào hũ thủy tinh, bảo quản tủ lạnh dùng dần.