Cách làm nước dùng gà thơm ngọt, nấu canh hay súp đều ngon ngất ngây

Nấu gì hôm nay 10/08/2018 04:00

Phần nước dùng chính là yếu tố quyết định đến chất lượng nồi canh, súp. Đặc biệt, nếu được nấu bằng nước ninh từ xương gà, heo, nước dùng sẽ có mùi rất thơm, vị ngọt thanh dễ chịu.

Nguyên liệu

Cách làm nước dùng gà thơm ngọt, nấu canh hay súp đều ngon ngất ngây - Ảnh 1

-1.8 kg gà, lấy phần lung và cổ nhiều xương

-1 miếng gừng

-3 nhánh hành lá

-1 tép tỏi

-4 lít nước

Cách thực hiện

Cách làm nước dùng gà thơm ngọt, nấu canh hay súp đều ngon ngất ngây - Ảnh 2

Xương gà rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 30 phút để ra hết máu.

Cách làm nước dùng gà thơm ngọt, nấu canh hay súp đều ngon ngất ngây - Ảnh 3

Cắt gừng, hành, tỏi thành từng khúc nhỏ.

Cách làm nước dùng gà thơm ngọt, nấu canh hay súp đều ngon ngất ngây - Ảnh 4

Cho gà vào nồi nước đang sôi khoảng 20 giây, vớt ra rửa sạch lại bằng nước lạnh, kì sạch loại bỏ phần máu còn sót lại.

Cách làm nước dùng gà thơm ngọt, nấu canh hay súp đều ngon ngất ngây - Ảnh 5

Chặt gà thành từng khúc nhỏ 5cm. Cho toàn bộ gà vào nồi nước khác, đun sôi với lửa to sau đó hạ nhỏ lửa, liu riu.

Cách làm nước dùng gà thơm ngọt, nấu canh hay súp đều ngon ngất ngây - Ảnh 6

Cho hành, tỏi, gừng vào, nấu từ 3-6 tiếng, vớt bỏ bọt.

Cách làm nước dùng gà thơm ngọt, nấu canh hay súp đều ngon ngất ngây - Ảnh 7

Vớt phần xương gà ra để riêng, lọc nước qua rây có màn để loại bỏ tối đa phần cặn. Đợi nước dùng nguội thì cho vào hũ thủy tinh, bảo quản tủ lạnh dùng dần.

Tận dụng vỏ tôm cua và rau củ để làm nước dùng ngọt thanh, trong vắt

Bằng cách tận dụng vỏ tôm cua như thế này, nước dùng sẽ có vị ngọt tự nhiên, giàu canxi, đậm chất dinh dưỡng và ngon hơn rất nhiều so với khi dùng gia vị.

TIN MỚI NHẤT