Hướng dẫn bạn làm món nộm xoài xanh gân bò có xoài chua chua hòa quyện lẫn với gân bò giòn dai, vị cay của gừng, ớt rất lạ miệng.
- 2 cách làm bánh khoai ngon cho bữa sáng "quên sầu"
- Bữa sáng ngon miệng với cháo tim cật bổ dưỡng, tốt cho hệ miễn dịch
Nguyên liệu làm nộm xoài xanh gân bò
1 quả xoài xanh
500g gân chân bò
Gừng, nước mắm, ớt quả, đường, rau thơm.
Cách làm nộm xoài xanh gân bò
Bước 1: Gân bò rửa sạch, cho gân vào nồi, thêm một ít muối, nước lọc ngập mặt gân, đun sôi.
Bước 2: Xoài xanh bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.
Bước 3: Tỏi, ớt quả giã nhuyễn. Pha hai thìa canh đường với hai thìa canh nước mắm trộn vào bát tỏi, ớt đã giã, nêm hơi mặn, ngọt tùy ý.
Phần gân bò sau khi đun từ 20 đến 25 phút thì tắt bếp, đậy kín nắp nồi để phần ngân bò tiếp tục chín, để nguội, lấy ra cắt lát tròn, trộn bát nước mắm vào, để khoảng 20 phút cho thấm.
Bước 4: Bạn trộn xoài xanh, gân bò vào âu nhỏ, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, khi dùng múc ra đĩa bên trên rắc rau thơm thái nhỏ là xong.