Cách làm nộm rau muống kích thích vị giác cho bữa cơm ngày hè thêm hấp dẫn

Nấu gì hôm nay 03/07/2018 14:16

Với hướng dẫn chi tiết cách làm nộm rau muống, bạn sẽ không còn nhàm chán với cách chế biến cũ và đổi vị cho bữa cơm ngày hè của gia đình bạn.

Nguyên liệu làm nộm rau muống

1 bó rau muống

1 bó rau kinh giới

2 quả chanh

200 gram lạc

Tỏi, ớt

Đường, nước mắm, giấm, mì chính, mắm tôm

Cách làm nộm rau muống kích thích vị giác cho bữa cơm ngày hè thêm hấp dẫn - Ảnh 1

Món nộm rau muống dễ ăn và dễ làm (Ảnh minh họa)

 Cách làm nộm rau muống

Trước tiên bạn đem rau muống ra nhặt, nhớ chọn chỗ non, bỏ lá úa vàng, sâu hay cỏ. Sau đó rửa sạch, dùng dao nhọn chẻ nhỏ cọng rau thành những sợi nhỏ và dài. Chẻ xong, ngâm rau vào nước lạnh cho những sợi rau muống cong lại đẹp mắt.

Bóc tỏi, làm sạch rồi băm nhỏ. ớt rửa sạch và cắt nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, cho lạc vào rang. Rang đều tay cho lạc chín đều, rang khoảng 3-5 phút, đổ lạc ra giấy báo. Bọc lại vào giấy báo sau đó ta vò nhẹ cho vỏ lạc rời ra. Nhặt lạc đã bỏ vỏ, cho vào cối giã nhỏ.

Đặt nồi lên bếp, đổ 1500ml nước vào đun sôi. Khi sôi, ta bỏ ¼ thìa cà phê muối vào, bỏ tiếp rau muống đã làm và rửa sạch vào nồi. Lật rau, luộc sơ qua và vớt ra rổ, đổ một bát nước lạnh lên rau muống, để ráo.

Trộn tỏi đã băm nhỏ, ớt cắt nhỏ cùng 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa mắm tôm cùng nước cốt chanh. Dùng đũa khuấy đều để trộn đều các gia vị vào.

Rau muống đã ráo nước. Bạn dùng đũa làm tơi rau muống, đổ các gia vị ở bước trên lên, dùng đũa đảo cho ngấm đều vào rau muống.

Rau kinh giới rửa sạch, thái rối rồi cho lên trên rau muống vừa trộn. Rắc lên trên cùng lạc đã giã nhỏ. Giờ thì bạn có thể mời cả gia đình cùng thưởng thức thành quả rồi!

Nộm dạ dày chua chua dai giòn, cuối tuần trổ tài đãi chồng yêu ngay

Nộm dạ dày dưa leo giòn giòn, thơm ngon được trộn với dưa leo, thêm nước mắm tỏi ớt cay cay chỉ nhìn thôi đã muốn thưởng thức ngay rồi, đảm bảo ăn là ghiền!

TIN MỚI NHẤT