Mứt rau câu vừa ngon miệng lại rất bắt mắt rất hợp bày biện để mời khách dịp Tết Nguyên đán. Vào bếp và làm ngay thôi!
- Nếu không làm được mứt, Tết này hãy thử món đậu phộng giòn tan này tiếp khách cũng rất tuyệt!
- Cách làm mứt sung dẻo bùi nhâm nhi ngày Tết
I. Chuẩn bị nguyên liệu:
- 37g bột rau câu giòn(Agar)
- 500-600g đường
- 750ml nước
II. Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Trộn bột rau câu với đường rồi cho vào hòa tan cùng phần nước đã chuẩn bị.
Bước 2: Màu mứt rau câu bạn có thể chọn tùy ý, mỗi màu đều chuẩn bị 100 ml. Ví dụ màu vàng dùng 100ml chanh dây; màu xanh pha 1/2thìa cafe bột trà xanh với 100ml nước đun sôi; màu đen là 100ml nước cafe pha từ bột cà phê đen; màu trắng dùng 50g sữa đặc pha với nước sôi cho đủ 100ml nước.
Bước 3: Nấu rau câu
Đun sôi phần rau câu đã chuẩn bị cho thật trong, sau đó chia làm 5 phần cho vào từng màu đã chuẩn bị khuấy đều và để nguội.
Bước 4: Cắt rau câu thành từng thanh dài cỡ 1 ngón tay và đem phơi khoảng 3-4 nắng hoặc khi mặt rau câu khô hoàn toàn và xuất hiện phấn trắng là được.
Bước 5: Bảo quản mứt rau câu trong hộp kín hoặc túi buộc chặt, tránh cho rau câu không bị chảy nước.