Chị em có thể làm thêm món mứt khoai tây vừa thơm ngon lại dễ ăn này cho gia đình hoặc khách đến chơi nhà dịp Tết nhé!
- Mứt chôm chôm đỏ mọng hấp dẫn, làm dần chờ đón Tết thôi
- Mùa dứa tranh thủ làm ngay mứt dứa để dành ăn dần
Bạn sẽ làm thành công món mứt khoai tây đãi khách dịp Tết 2019 nếu biết được bí quyết làm mứt giòn ngon mà không cần nước vôi sau đây.
Nguyên liệu:
- 3 củ khoai tây ( chọn củ khoai có chiều dài )
- 220 gr đường
- 100 ml nước
- 1 muỗng canh vanila sugar
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 âu đá lạnh
Cách làm:
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, bào sợi. Rửa qua nước lạnh.
Bước 2: Nấu 1 nồi nước với muối. Khi nước sôi cho khoai tây vào chần nhanh 1 phút là đổ ra rổ, xả qua nước lạnh
Bước 3: Ngâm khoai tây vào âu nước đá lạnh 30 phút trước khi đổ ra rổ để ráo
Bước 4: Đường + nước và vanilla cho vào chảo không dính, bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ
Bước 5: Khi đường tan là bạn cho khoai tây vào đảo đều, bắt đầu rim
Bước 6: Khi thấy nước đường hơi sánh là lúc các bạn cần dùng đũa nhẹ nhàng đảo cho đến khi đường kết tinh bám vào khoai khô ráo là tắt bếp
Bước 7: Chờ mứt nguội hoàn toàn mới cho vào bịch hay hũ đậy nắp, để nơi thoáng mát.