Cách làm mứt cóc non chua dẻo, ngọt thanh ngon ứa nước miếng

Nấu gì hôm nay 22/12/2017 04:34

Cách làm mứt cóc có vị chua ngọt cay cay, mang lại hương vị rất độc đáo và lạ miệng trong ngày Tết cũng không quá khó đâu.

Nguyên liệu làm mứt cóc:

- Gừng tươi

- 175g đường

- 350 g cóc non

- Nước muối pha loãng

Cách làm mứt cóc non chua dẻo, ngọt thanh ngon ứa nước miếng - Ảnh 1

Cách làm mứt cóc:

- Cóc gọt vỏ và ngâm vào nước muối pha loãng, sau đó bổ cóc miếng vừa ăn

- Gừng gọt vỏ, thái sợi

- Cóc sau khi ngâm thì vớt ra để ráo nước.

- Ướp cóc và đường với tỷ lệ 0,5 cho đến khi đường tan hoàn toàn. Khi đường tan, bật bếp lửa nhỏ sên cho đến khi miếng cóc trong và dẻo, đường chảy hoàn toàn và ngả sang màu nâu là hoàn thiện.

Hãy để ngày Tết thêm trọn vẹn hương vị với cách làm mứt cà rốt sợi đơn giản này

Hãy để khay kẹo mứt Tết nhà bạn thêm màu sắc và hấp dẫn hơn với cách làm mứt cà rốt sợi đơn giản này. Sắc cam đẹp cùng với hương vị thơm ngon sẽ làm bạn hài lòng.

TIN MỚI NHẤT