Cách làm mứt cóc có vị chua ngọt cay cay, mang lại hương vị rất độc đáo và lạ miệng trong ngày Tết cũng không quá khó đâu.
Nguyên liệu làm mứt cóc:
- Gừng tươi
- 175g đường
- 350 g cóc non
- Nước muối pha loãng
Cách làm mứt cóc:
- Cóc gọt vỏ và ngâm vào nước muối pha loãng, sau đó bổ cóc miếng vừa ăn
- Gừng gọt vỏ, thái sợi
- Cóc sau khi ngâm thì vớt ra để ráo nước.
- Ướp cóc và đường với tỷ lệ 0,5 cho đến khi đường tan hoàn toàn. Khi đường tan, bật bếp lửa nhỏ sên cho đến khi miếng cóc trong và dẻo, đường chảy hoàn toàn và ngả sang màu nâu là hoàn thiện.