Tôm rim nước dừa với thịt tôm chắc, thơm thịt, đậm đà gia vị, quyện với nước dừa tươi thanh ngọt và béo ngậy dùng với cơm trắng vô cùng hấp dẫn.
- Cách làm thịt ba chỉ xào ớt chuông ngon ngọt đậm đà
- Mẹo chiên cá chép bằng nồi chiên không dầu thơm ngon chẳng lo béo
Nguyên liệu làm món tôm rim nước dừa
300gr tôm tươi
300ml nước dừa tươi (hoặc nước cốt dừa)
1 củ tỏi
1 củ hành
1 tép sả nhỏ
hành lá
Gia vị: hạt tiêu, nước mắm, bột canh, bột nêm, đường.
Hướng dẫn cách làm tôm rim nước dừa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm mua về sơ chế bỏ sạch râu, chân, lấy chỉ đen rồi rửa sạch để ráo nước
Tỏi, hành tím, sả lột vỏ, băm thật nhuyễn.
Bước 2: Ướp tôm
Cho hỗn hợp tỏi, hành, sả và các gia vị vào tôm, ướp tôm khoảng 15 phút cho tôm ngấm gia vị.
Bước 3: Rim tôm với nước dừa
Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 3 muỗng cà phê dầu ăn, khi dầu trong chảo đã nóng thì cho vào 1 muỗng cà phê tỏi băm, khi tỏi đã có mùi thơm thì cho tôm vào đảo nhanh tay.
Khi tôm chuyển sang màu đỏ thì rưới nước dừa vào, đun sôi đồng thời nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê đường trắng. Đảo tôm cho đến khi nước dừa vừa sánh lại là được
Đun khoảng 10 phút là nước bắt đầu sánh. Có thể gia giảm gia vị cho vừa khẩu vị.
Bước 4: Thưởng thức
Cho tôm ra đĩa và dọn mâm cơm. Món tôm rim nước dừa dùng với cơm nóng thì ngon tuyệt.
Thịt tôm chắc, thơm thịt, đậm đà gia vị, quyện với nước dừa tươi thanh ngọt và béo ngậy rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công với cách làm tôm rim nước dừa nhé!