Món thịt bò xào nấm với cách làm đơn giản, giàu dinh dưỡng đậm đà hương vị sẽ là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp để bạn chăm sóc sức khỏe cả gia đình.
- Làm một món cực đơn giản mang đi ăn trưa, đồng nghiệp công ty tôi trầm trồ khi trông thấy và ăn thử thì ai cũng xuýt xoa khen ngợi!
- Có một món cuốn giúp bữa ăn ngày hè nhanh gọn lại còn mang về kì tích giảm cân cực hiệu quả cho chị em
Nguyên liệu làm món thịt bò xào nấm
Thịt bò phi lê: 150g
Cà rốt: 1 củ
Nấm rơm: 100g
Nấm trâm vàng: 100g
Hành lá, rau mùi: 100g
Ớt sừng đỏ: 5 trái
Hành tây: 1 củ
Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn.
Lưu ý: Bạn có thể thay thế nấm rơm, nấm trâm vàng bằng các loại nấm khác theo sở thích
Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò xào nấm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò: Rửa sạch, thái thịt thành từng lát mỏng, bản to theo thớ thịt nằm ngang rồi ướp thịt với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa tiêu, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn cho thịt bò nhanh ngấm gia vị và mềm ngon hơn.
Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn.
Nấm rơm: Cắt chân, rửa sạch, ngâm vào nước vo gạo cho nấm rơm được trắng hoặc ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo.
Nấm trâm vàng: Cắt bỏ chân, tách từng cây nấm, rửa sạch, ngâm vào nước muối pha loãng 10 phút, bạn có thể ngâm chung với nấm rơm nhé, vớt ra, để ráo.
Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa thành từng lát mỏng.
Hành lá, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, thái khúc 3cm.
Hành tây: Lột vỏ, rửa sạch, thái múi cau, tách rời từng lớp
Ớt sừng đỏ: Rửa sạch, 1 trái tỉa hoa trang trí, 4 trái còn lại thái lát.
Bước 2: Làm thịt bò xào nấm
Phi thơm 2 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại, cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn đến khi thịt bò chín tái thì trút thịt bò ra đĩa
Vẫn sử dụng chảo này, cho cà rốt vào xào nhanh vài lần rồi tiếp tục cho nấm rơm, nấm trâm vàng vào xào chung, nêm thêm 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa ớt bột sao cho có vị vừa ăn, giữ nguyên lửa lớn và xào đều tay nhé.
Khi thấy nấm và cà rốt chín tới, ngấm gia vị, bạn cho thịt bò đã xào chín tái và hành tây vào xào chung, rưới đều nhẹ 1 thìa dầu ăn lên trên để món xào thêm phần bóng bẩy, nuột nà hơn, đảo thêm vài lần nữa rồi tắt bếp nhé, cho hành lá vào sau cùng, độ nóng của món ăn sẽ làm hành lá vừa chín và có màu xanh nuột rất hấp dẫn.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Bày món thịt bò xào nấm ra đĩa, dàn đều, cắm ớt tỉa hoa ớ giữa, rắc lên bên trên ½ phần ớt thái lát, ½ thìa tiêu bột và rau mùi cắt khúc để món ăn trông hấp dẫn, bắt mắt hơn.
Món thịt bò xào nấm được trình bày bắt mắt, hấp dẫn, màu sắc hài hòa, nổi bật có mùi thơm đặc trưng, món xào không bị khô, có độ bóng nhất định, vị vừa ăn
Thịt bò mềm, ngọt ngon, ngấm gia vị
Nấm rơm, nấm trâm vàng, cà rốt tươi ngon, vừa chín tới, ngấm gia vị và vị ngọt của thịt bò hòa quyện vào nhau rất hấp dẫn.
Với món thịt bò xào nấm này bạn nên dùng ngay lúc nóng với cơm trắng và nước mắm trộn ớt thái lát để thêm phần đậm đà và kích thích khẩu vị hiệu quả hơn nhé.
Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng nhé!