Hẳn bạn sẽ khó có thể chối từ nếu được thưởng thức hương vị me ngâm chua ngọt. Tuy nhiên, để có hộp me ngâm chua ngọt ngon, nhất định bạn cần biết kinh nghiệm ngâm me này
- “Thần chú 2:1:1” sẽ là bí quyết để bạn pha được bát nước sốt me ngon trên cả tuyệt vời
- Chua me đất cây mọc hoang là thần dược giúp trị 8 loại bệnh thường gặp cực hiệu quả
Kinh nghiệm làm me ngâm chua ngọt kích thích vị giác
Me ngâm chua ngọt là món ăn vặt quen thuộc với nhiều người. Me nguyên trái được tách vỏ rồi ngâm trong nước mắm đường chua ngọt. Chỉ cần chấm 1 miếng me vào chén muối ớt cay nồng và thưởng thức, chắc chắn bạn sẽ bị kích thích vị giác ngay từ miếng đầu tiên.
Nguyên liệu làm me ngâm chua ngọt cay
Me chua 1 kg
Đường trắng 500 gr
Muối 1 muỗng canh
Ớt 4 trái
Cách làm hộp me ngâm chua ngọt ngon khó cưỡng
Trước hết, bạn hãy đem me rửa sạch, để ráo. Ngâm me trong nước nóng (khoảng 60-70 độ) 10 phút rồi gọt lớp vỏ ngoài đi.
Sau khi gọt vỏ, ngâm me ngay vào bát nước muối loãng 30 phút để me không bị thâm. Ớt thái lát tuỳ ý.
Cho vào nồi 500ml nước, 500g đường, 1 muỗng canh muối biển. Nấu sôi, khuấy cho tan đường và muối sau đó để nguội. Xếp me và ớt vào hũ theo hướng dọc. Đổ phần nước đường đã nguội vào hũ me. Sau 2-3 ngày là ăn được.
Chúc bạn thành công!