Lạc rang tỏi ớt là món ăn được nhiều bà nội trợ yêu thích và lựa chọn cho bữa cơm gia đình.
- Tự làm mứt sen kẹo lạc vừa ngon vừa sạch nhâm nhi thưởng trà ngày Tết
- Chỉ là lạc rang thôi nhưng chế biến theo cách này lại thơm ngon không ai cưỡng nổi
Nguyên liệu làm lạc rang tỏi ớt
300gr lạc
Ớt tươi băm nhỏ
Ớt bột
2/3 muỗng nước mắm
2/3 muỗng bột canh trộn đều (A)
Lượng ớt ít hay nhiều tùy theo sở thích
Các bước làm lạc rang tỏi ớt
Trước tiên bạn lấy tỏi băm nhỏ rồi phi vàng giòn, đổ ra rây để lọc bỏ hết dầu ăn.
Lạc đem rửa qua với nước, sau đó cho lạc + 2 thìa canh muối trắng vào chảo rang với lửa nhỏ nhất cho lạc được giòn.
Đổ lạc đã rang qua rổ có mắt to để loại bỏ muối rang.
Cho lạc trở lại chảo, bật bếp ở mức lửa nhỏ nhất, thêm 2 thìa đường đảo đều tay cho tới khi đường tan hết. Không nên để lâu quá sẽ bị cháy khét.
Đổ hỗn hợp bột canh và tỏi đã phi vàng vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp nhưng tay vẫn đảo để cho tỏi ớt được bám nhiều vào các hạt lạc.
Lạc rang khi nguội hoàn toàn sẽ rất giòn và lưu ý là phải để thật nguội mới đem bảo quản trong túi zip hoặc hộp kín.
Chúc các bạn thành công!