Khô bò là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cách làm khô bò xé sợi thì không phải ai cũng biết.
- Cách làm thịt bò khô kiểu Hồng Kông thơm cay, dai ngọt để dành ăn Tết
- Tuyệt chiêu làm thịt lợn giả bò khô ngon như thật của mẹ 1 con Hà Nội
Vị ngọt, thơm của bò hòa quyện cùng vị cay của ớt khiến khô bò trở thành món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Tuy đơn giản nhưng cách làm khô bò xé sợi thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách làm khô bò xé sợi không phải ai cũng biết.
Nguyên liệu làm khô bò xé sợi
- 700 gr thịt bò không mỡ
- 2 nhánh sả
- 1 miếng nhỏ gừng
- 5 tép tỏi
- 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
- 2 muỗng canh ớt khô
- 1/3 muỗng cà phê bột nghệ
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1/3 muỗng cà phế muối
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh tương ớt hay sốt cà chua = ketchup
- 1 muỗng canh dầu
Cách làm khô bò xé sợi
Bước 1: Tỏi + sả thái nhỏ và gừng thái lát cho hết vào cối giả nát. Sau đó cho ra tô trộn cùng các gia vị phía trên.
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, lau khô thaí lát hơi mỏng theo thớ. Cho hết vào tô cùng với các gia vị, mang bao tay trộn đều. Lấy màng thực phẩm bọc tô thịt để ít nhất 3 tiếng cho thịt thấm hay cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.
Bước 2: Cho thịt bò vào chảo rim với lửa nhỏ 5 phút cho nước trong thịt tứa ra, sau đó tăng lửa vừa một tiếp tục rim cho nước rút hết vào thịt nhìn khô là tắt bếp.
Bước 3: Chờ thịt hơi nguội, cho miếng thịt vào màn thực phẩm rồi dùng cây cán bột cán bột bạn miếng thịt hơi dẹp . Bước này bạn có thể xé sơi tùy thích.
Bước 4: Cho thịt vào khay có lót giấy kiếng bằng giấy bạc. Lò nướng làm nóng 15 phút trước ở nhiệt độ 80 - 90 độ C. Sau đó cho khay thịt vào sấy cứ 5-7 phút là trở thịt 1 lần. Cứ sấy như thế cho đến khi miếng thịt bò khô ráo là được.
Trên đây là cách làm khô bò xé sợi ngon nhất theo công thức của bà nội trợ Lâm Anh Đào. Chúc các bạn thành công!