Món cơm cháy giòn tan chế biến theo công thức riêng vừa thơm nức lại có vị thơm mùi hành, ăn kèm chà bông và mắm chưng thật tuyệt.
- Cánh gà chiên nước mắm đậm đà đưa cơm, khiến chồng trẻ luôn về nhà sớm
- Tóp mỡ xóc tỏi ớt - ăn vặt ngon, ăn cơm tuyệt vời mà ăn nhậu thì không ai chê được!
Nguyên liệu:
- Cơm 1 tô nhỏ
- Chà bông (gà, tôm, bò,...), ruốc sấy
- Trứng gà 1-2 quả, hành lá, ớt khô
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Dầu khoảng 0,5 lít nấu cho nóng già.
- Hành lá cắt nhỏ cho ít muối và đường cho ít dầu nóng vào làm dầu hành.
Bước 2: Làm cơm cháy
- Cơm nguội hay nóng đều được đem tán đều xuống đáy nồi và thành nồi. Để dễ làm, bạn có thể dùng bao tay thoa ít dầu ép chặt cơm cho dính chắt và láng đều thành 1 lớp không quá mỏng cũng không dày quá.
- Vặn lửa nhỏ cho cơm sém vàng, nên xoay đều nồi cho cơm cháy được sém vàng đều lên cả ở phần thành nồi.
- Khi cơm cháy đã sém vàng đều, thêm dầu ăn đã đun nóng già vào nồi, chiên với lửa vừa. Khi chiên, bạn lưu ý thường xuyên nghiêng dầu xung quanh thành nồi cho cháy vàng và giòn đều.
- Khi cơm đã vàng đều thì bỏ dầu ra, vặn nhỏ lửa, cho 1-2 quả trứng gà đã đánh tan vào, rưới đều khắp mặt cơm, nấu thêm vài phút thì tắt bếp.
- Lấy cơm ra khỏi nồi, cho dầu hành đều lên cơm (lưu ý chỉ lấy hành không lấy phần dầu), thêm chà bông, ruốc sấy, thêm phomai nếu thích.
Bước 3: Làm nước chấm
- Cho 2-3 thìa canh đường, 1-2 thìa canh nước mắm, ít tương ớt, ớt khô vào nồi, nấu cho hơi sệt lại rồi cho ra bát.
Thưởng thức
Khi ăn cơm cháy thì chấm nước chấm đã nấu ở trên hoặc tương ớt nếu thích.
Chúc các bạn thành công!