Món chè chuối nướng thơm phức, béo bùi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để nhâm nhi trong những ngày mưa. Cách làm món chè này cũng rất đơn giản, bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngay để chiêu đãi cả nhà.
- Cách làm trứng vịt bắc thảo bổ dưỡng cực đơn giản giúp cung cấp năng lượng cho cả gia đình
- Cách làm mận lắc muối ớt chua cay ngon khó cưỡng, ăn mãi không chán
Chè chuối nướng là món quà vặt được nhiều người yêu thích bởi hương vị lạ miệng, đặc trưng và khó cưỡng. Hương thơm của chuối nướng kết hợp với vị béo béo của nước cốt dừa, thêm một chút đậu phộng bùi bùi đã làm nên một món ăn hoàn hào để thưởng thức trong những ngày mưa.
Thay vì mua ngoài hàng, bạn có thể tự tay chế biến món chè chuối nướng thơm ngon lạ miệng ngay tại nhà với cách làm cực đơn giản dưới đây:
Cách làm chè chuối nướng đơn giản tại nhà
Nguyên liệu:
- 1 nải chuối
- 2 chén gạo nếp
- 400ml nước cốt dừa
- Đậu phộng rang
- Bột năng
- Đường, muối
- Lá chuối
Hướng dẫn thực hiện:
Để làm xôi, gạo nếp bạn ngâm qua đêm rồi rửa lại với nước sạch, sau đó vớt ra để ráo. Cho gạo nếp vào nồi cơm điện cùng với 200ml nước cốt dừa và nước lọc sao cho lượng nước ngập mặt nếp khoảng một đốt ngón tay.
Khi nước vừa cạn, thêm vào 2 thìa đường, đảo đều xôi và tiếp tục đậy nắp đến khi nước cạn hẳn, xôi chín mềm.
Dùng màng bọc thực phẩm trải rộng trên bàn, lấy phần xôi vẫn còn đang nóng ra dàn đều một lớp mỏng, cho chuối đã bóc vỏ vào rồi cuộn tròn lại sao cho phần xôi bao bọc đều quanh trái chuối. Lăn đều vài lần rồi dùng màng bọc thực phẩm quấn 2 đầu cho thật chặt. Thực hiện lần lượt như vậy cho đến khi hết phần xôi và chuối đã chuẩn bị.
Tiếp đến, bạn lau sạch lá chuối rồi tước thành từng miếng hình chữ nhật, bọc quanh mỗi miếng chuối, xếp vào khay.
Nướng chuối trên bếp khoảng 20 phút thì tắt bếp ngay. Lấy phần lá chuối ra rồi tiếp tục nướng trong vòng 10 phút để phần nếp được chín vàng đẹp mắt.
Cuối cùng, bạn cần pha nước cốt dừa để ăn cùng với chuối nếp nướng. Đây cũng là một trong những bí quyết giúp món chè chuối nướng thơm ngon đúng điệu. Cho 200ml nước cốt dừa vào tô lớn, thêm vào 100ml nước lọc, 1 thìa cà phê đường và 1/4 thìa cà phê muối rồi khuấy đều hỗn hợp.
Đun sôi hỗn hợp nước cốt dừa trên bếp rồi cho vào 1 thìa cà phê bột năng cùng một chút nước lọc, khuấy đều và tiếp tục đun đến khi nước cốt dừa sánh đặc lại là được.
Chuối nếp nướng để nguyên trái hoặc thái nhỏ cho vào chén, cho hỗn hợp nước cốt dừa và một chút đậu phộng rang giã nhỏ lên phía trên là có thể thưởng thức ngay.
Chúc bạn thành công với cách làm chè chuối nếp nướng thơm ngon cực đơn giản này nhé!