Cách làm chả cá ngừ giòn thơm đưa cơm ngày mưa lạnh

Nấu gì hôm nay 15/12/2017 04:31

Những khoanh chả cả thơm phức, mềm, đậm đà vị ngọt của cá tươi trông cực kỳ hấp dẫn bên mâm cơm nóng hổi ngày mưa lạnh.

Nguyên liệu (phần cho 2 người ăn):

-Cá ngừ: 200gr

-Củ sen: 150gr

-Thịt heo bằm nhuyễn: 100gr

-Hành trắng cắt nhỏ: ¼ cây

-Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, muối, đường, mì chính: mỗi loại ½ thìa

-Lá tía tô

-Bột mì: 2 thìa

-Dầu ăn: 2 thìa

-Trứng gà: 1 quả

-Sa tế: một chút

Cách làm chả cá ngừ:

Cách làm chả cá ngừ giòn thơm đưa cơm ngày mưa lạnh - Ảnh 1

-Rửa sạch cá, lọc lấy thịt đem xay nhuyễn sau đó trộn với bột mì và thịt heo. Củ sen cắt hạt lựu, đem luộc sơ qua nước sôi, để nguội.

-Sử dụng một chiếc âu lớn, trộn đều tất cả nguyên liệu thật đều.

Cách làm chả cá ngừ giòn thơm đưa cơm ngày mưa lạnh - Ảnh 2

-Tiếp theo, dùng tay thoa chút dầu ăn để chống dính rồi vo thành từng khoanh vừa ăn.

-Xếp tất cả chả cá vào một chiếc chảo chống dính, chiên khoảng 10 phút hoặc cho tới khi thấy bề mặt chả cá cháy xém vàng là được.

Cách làm chả cá ngừ giòn thơm đưa cơm ngày mưa lạnh - Ảnh 3

-Xếp cá ra đĩa, kẹp cùng với lá tía tô để mùi vị cá được đậm đà, thơm hơn.

Bữa sáng có bánh mì quết chả cá thơm giòn ai cũng mê

Bánh mì quết chả cá là món ăn đơn giản, thời gian chế biến nhanh. Bạn có thể chuẩn bị vào bữa sáng để thay đổi khẩu vị cho cả nhà.

TIN MỚI NHẤT