Chà bông cá vừa ngon vừa nhanh phải làm ngay cho cả nhà ăn dần thôi.
- Học ngay cách làm bánh mì chà bông ngàn like của mẹ 8x siêu đảm
- Xôi sắn chà bông dẻo bùi, nóng hổi cho bữa sáng ngày rét đậm
Để làm chà bông cá bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
160g phile cá
1 muỗng canh nước mắm
1 muỗng cafe đường
1 muỗng canh rượu vang
3 lát chanh vàng
Cách làm:
Bước 1
Phile cá mua về cắt thành từng miếng nhỏ sau đó cho vào tô ướp cùng với 3 lát chanh trong vòng 30 phút.
Bước 2
Tiếp đến bạn loại bỏ phần chanh, thêm rượu vang vào trộn đều với cá rồi cho vào nồi hấp cách thủy.
Bước 3
Sau khi cá chín, bạn để nguội bớt rồi lấy ra cho vào túi zip và dùng cây lăn bột để cán nhuyễn cá.
Bước 4
Sau đó bắc chảo lên bếp, cho cá vào đảo, thêm vào nước mắm và đường, đảo ở lửa nhỏ cho đến khi thịt cá khô lại.
Bước 5
Khi chà bông cá nguội hẳn thì bạn cho vào lọ thủy tinh kín, khô, sạch để bảo quản nhé!
Những ngày lười nấu ăn thì thức ăn sẵn luôn là sự lựa chọn số một, thế nhưng làm sao để có một món vừa tiện lợi, vừa bảo đảm dinh dưỡng, sức khỏe lại luôn là một vấn đề nan giải. Món chà bông cá chính là giải pháp cực kì hay ho cho bạn lúc này vì cách làm siêu đơn giản, nhanh gọn mà lại có thể bảo quản được lâu. Mách nhỏ với bạn là chà bông cá ăn cùng cơm hay cháo nóng đều rất ngon đấy!
Chúc các bạn thành công với cách làm chà bông cá này nhé!