Cách làm chà bông cá tơi ngon đậm đà cả nhà đều thích

Nấu gì hôm nay 25/05/2018 04:18

Chà bông cá vừa ngon vừa nhanh phải làm ngay cho cả nhà ăn dần thôi.

Để làm chà bông cá bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

160g phile cá

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng cafe đường

1 muỗng canh rượu vang

3 lát chanh vàng

Cách làm:

Cách làm chà bông cá tơi ngon đậm đà cả nhà đều thích - Ảnh 1

Bước 1

Phile cá mua về cắt thành từng miếng nhỏ sau đó cho vào tô ướp cùng với 3 lát chanh trong vòng 30 phút.

Bước 2

Tiếp đến bạn loại bỏ phần chanh, thêm rượu vang vào trộn đều với cá rồi cho vào nồi hấp cách thủy.

Bước 3

Sau khi cá chín, bạn để nguội bớt rồi lấy ra cho vào túi zip và dùng cây lăn bột để cán nhuyễn cá.

Cách làm chà bông cá tơi ngon đậm đà cả nhà đều thích - Ảnh 2

Bước 4

Sau đó bắc chảo lên bếp, cho cá vào đảo, thêm vào nước mắm và đường, đảo ở lửa nhỏ cho đến khi thịt cá khô lại.

Bước 5

Khi chà bông cá nguội hẳn thì bạn cho vào lọ thủy tinh kín, khô, sạch để bảo quản nhé!

Những ngày lười nấu ăn thì thức ăn sẵn luôn là sự lựa chọn số một, thế nhưng làm sao để có một món vừa tiện lợi, vừa bảo đảm dinh dưỡng, sức khỏe lại luôn là một vấn đề nan giải. Món chà bông cá chính là giải pháp cực kì hay ho cho bạn lúc này vì cách làm siêu đơn giản, nhanh gọn mà lại có thể bảo quản được lâu. Mách nhỏ với bạn là chà bông cá ăn cùng cơm hay cháo nóng đều rất ngon đấy!

Cách làm chà bông cá tơi ngon đậm đà cả nhà đều thích - Ảnh 3

 Chúc các bạn thành công với cách làm chà bông cá này nhé!

Cách làm chà bông hoàn toàn mới lạ chắc chắn sẽ chinh phục cả nhà

Chà bông heo mua ở ngoài khiến bạn không an tâm về chất lượng vệ sinh an toàn, hay không phù hợp với khẩu vị gia đình thì tự làm chà bông vẫn là sự lựa chọn số 1.

TIN MỚI NHẤT