Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã làm được món cá chỉ vàng rim mắm tuyệt ngon đổi vị cho cả gia đình bạn.
- Mùa đông mà có món cá hấp thơm lừng ngon nhức nhối thế này thì không ai có thể chối từ!
- Bí quyết làm món cá hấp thơm ngon cho bữa cơm cuối tuần
Nguyên liệu làm cá chỉ vàng rim mắm
- 500gr cá chỉ vàng
- 1 củ tỏi; 1 củ hành
- ½ củ gừng nhỏ; 5-7 củ sả; 2 quả ớt
- 4 thìa nước tương
- 3 nhánh hành hoa
- Gia vị: Hạt tiêu, mắm, dầu ăn, đường.
Các bước làm cá chỉ vàng rim mắm
Trước tiên bạn xếp cá chỉ vàng xếp lên khay hoặc vỉ nướng, nướng khoảng 5 phút. Sau đó, dùng chày hoặc vật nặng để vò cá cho lớp vỏ ngoài bong ra.
Sả, tỏi, hành bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ cùng ớt sừng, gừng cạo vỏ thái chỉ.
Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn đợi dầu nóng già thì cho hành, tỏi vào phi thơm, tiếp đến cho sả, ớt vào đảo đều.
Thêm 4 thìa nước tương, 1 thìa đường, khuấy nhẹ tay cho đường tan sau đó cho cá chỉ vàng vào rim.
Nêm chút mắm cho vừa miệng cuối cùng thêm gừng thái chỉ cùng hành hoa thái nhỏ và chút mì chính. Giờ thì bạn có thể bày ra đĩa và thưởng thức rùi. Chúc bạn thành công!