Thỉnh thoảng chị em có thể thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món bún thịt nướng vừa ngon lại thơm nức mũi này. Cách làm bún thịt nướng rất đơn giản.
- Mẹ Việt ở Pháp chia sẻ cách làm bún thịt nướng nhanh ngon ai cũng phải khen
- Bữa sáng có bún thịt bằm đảm bảo ngon miệng đủ chất cho cả nhà
Bún thịt nướng là món ăn thơm ngon, thích hợp để thưởng thức vào những ngày chán cơm hay các dịp cuối tuần. Từng xiên thịt nướng mềm dậy mùi thơm, ăn kèm bún và các loại sống, chấm nước mắm chua ngọt thật không gì hấp dẫn bằng.
Tham khảo cách làm bún thịt nướng dưới đây.
1. Nguyên liệu làm bún thịt nướng
- 1 kg thịt heo (phần thịt mông hoặc thăn)
- 2-3 củ hành khô
- 1-2 củ tỏi
- 3 cây sả
- Dừa sợi - Lạc rang dối- Chanh- Ớt - Dưa chuột
- Rau sống ăn kèm
- Que xiên hoặc vỉ nướng
- Gia vị: Đường, bột canh, mì chính, dầu hào, mắm ngon
2. Cách làm bún thịt nướng ngon
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Tỏi, hành, sả bóc vỏ, băm nhỏ. Cho vào một cái bát sau đó thêm 2 thìa dầu hào, ½ thìa mắm, ½ thìa đường, ½ thìa mì chính rồi trộn đều. Hỗn hợp gia vị này dùng để ướp thịt.
- Các loại rau sống rửa sạch và ngâm trong nước khoảng 10-15 phút rồi vớt ra, vảy ráo.
Bước 2: Ướp thịt
- Thịt rửa sạch, thái mỏng. Sau đó trộn phần gia vị trên với thịt, đảo đều tay để thịt ngấm gia vị. Để khoảng 30 phút.
Bước 3: Nướng thịt
- Khi thấy thịt ngấm vị cho vào vỉ nướng hoặc dùng que xiên và đặt lên bếp nướng. Thỉnh thoảng xoay xiên hoặc lật vỉ thịt nướng cho thịt chín đều.
- Bạn có thể dùng lò nướng hoặc than hoa để nướng. Thực tế nướng thịt bằng than hoa sẽ ngon hơn vì thịt sẽ không bị khô. Nếu dùng lò nướng thì thỉnh thoảng mở lò nướng quét thêm lớp dầu lên từng xiên thịt để thịt không bị khô nhé.
Bước 4: Pha nước chấm chua ngọt
- Pha nước chấm theo tỷ lệ: 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước lọc và 4 thìa chanh. Giã nhuyễn ớt và tỏi rồi cho vào cùng. Nêm nếm lại cho vừa miệng.
Trình bày: Xếp thịt xiên nướng, bún, rau sống và bát nước mắm lên bàn rồi chỉ việc thưởng thức thôi!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún thịt nướng!