Hãy tham khảo công thức chế biến món bí tiềm sen để giúp cả nhà bạn có món ăn bổ dưỡng và giàu dinh dưỡng.
- Cách nấu cháo gà hạt sen nóng hổi, bổ dưỡng siêu đơn giản
- Bí quyết làm mứt hạt sen đường phèn ngọt bùi không bị nát
Nguyên liệu làm bí tiềm sen
200g gân bò làm sẵn
100g hạt sen
50g táo đỏ
200g nạm bò lát mỏng
100g nhãn nhục
20g kỉ tử
1 củ củ sen
1 lít nước sạch
Các bước làm bí tiền sen
Trước tiên bạn lấy gân bò rửa sạch, cắt lát vừa ăn
Hạt sen, táo đỏ, kỉ tử rửa sạch, ngâm nước ấm. Củ sen rửa sạch, tướt vỏ, xắt lát mỏng
Cho gân bò vào nồi hầm với kỉ tử, táo đỏ, hạt sen khoảng 20 phút cho mềm, cho củ sen vào, nêm muối, đường, tiêu, hạt nêm vừa ăn
Bí đỏ cắt nắp trên, móc bỏ ruột, rửa sạch. Cho hạt sen, kỉ tử, gân bò, táo đỏ đã nấu mềm vào bí đỏ, đem vào xửng hấp khoảng 20 phút tới khi bí mềm là được.
Mách nhỏ: Để loại bỏ lớp màng nhầy và làm cho gân bò mềm ngon trụng gân bò qua nước sôi, lột bỏ lớp màng, cho vào nồi hầm khoảng 30 phút với gừng đập giập và muối, cho ra rổ, rửa lại nước lạnh, cắt lát vừa ăn.