Bánh tráng trộn là món ăn vặt được các chị em rất yêu thích và dần trở nên phổ biến. Dưới đây là cách làm bánh tráng trộn chua cay siêu ngon.
- Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng ngon đúng điệu, ăn là ghiền
- Bánh tráng cuộn tôm tươi ngon, thanh mát ăn mãi chẳng ngán
Với vị chua chua của xoài, cay của sa tế, ngọt dai của bánh tráng, mực, thịt bò và trứng cút bánh tráng trộn chua cay được rất nhiều người yêu thích. Bánh tráng trộn được bày bán rất nhiều nhưng không phải quán nào cũng có đúng vị truyền thống chua cay. Bởi vậy, hãy cùng tìm hiểu về cách làm bánh tráng trộn chua cay theo công thức của bà nội trợ Lâm Anh Đào dưới đây.
Nguyên liệu làm bánh tráng trộn chua cay
- 7-8 lá bánh tráng mỏng
- 1/2 chén mực khô cay xé nhỏ
- 1 muỗng canh hành phi
- 1 quả xoài xanh
- 1/3 chén tép rang
- 1/2 muỗng cà phê muối ớt
- 7-8 quả trứng cút
- 1 muỗng cà phê ớt satế
- 1 chén ngò rau răm thái rối
- 1 quả dưa leo nhỏ thái sợi
- 1 muỗng canh đậu phụng giả hơi nhỏ
Gia vị: 1 muỗng cà phê nước mắm + 1 muỗng cà phê ớt tỏi băm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê nước cốt chanh hòa sẵn trong 1 cái chén.
Cách làm bánh tráng trộn chua cay
Bước 1: Trứng cút luộc chín bóc vỏ, xoài gọt vỏ bào sợi.
Bước 2: Bánh tráng mỏng thái nhỏ. Cho vào âu to cùng mực + ớt sa tế + tép rang + muối ớt +trứng cút + xoài +chén gia vị, mang bao tay trộn đều khoảng vài phút . Khi cảm thấy bánh tráng mềm tất cả hòa đều với gia vị thì cho tất cả nguyên liệu còn lại vào trộn sơ là hoàn tất.
Trình bày : Bánh tráng trộn chua cay cho ra đĩa, rắc thêm đậu phụng , để vài cọng ngò cho đẹp.