Có thể coi bánh mì ốp la cá mòi là món điểm tâm để thể thưởng thức tại chỗ hoặc gói lại mang đi cũng rất thuận tiện.
Nguyên liệu làm bánh mì ốp la cá mòi
Bánh mì: 5 ổ nhánh
Cá mòi: 1 hộp
Dưa leo: 1 trái
Trứng gà: 5 cái
Ngò rí: 2 cọng
Tỏi: 3 tép
Ớt sừng: 1 trái
Hành lá: 1 nhánh
Dầu ăn, tương ớt, tiêu xay
Xốt Mayonnaise
Hạt nêm
Các bước làm bánh mì ốp la cá mòi
Trước tiên bạn lấy dưa leo bỏ hạt, cắt sợi dài. Hành lá cắt sợi, ngâm vào nước lạnh. Ngò rí cắt đôi. Ớt sừng cắt lát. Tỏi đập dập.
Cá hộp xắn đôi theo chiều dọc.
Bạn phi thơm tỏi, cho cá và một nửa lượng nước cá vào, nêm 1 ít hạt nêm , rắc thêm ít tiêu. Trải cá đều khắp mặt chảo, đập 5 trứng gà phủ lên cá mòi, chiên đến khi trứng chín.
Khi ăn, bạn xẻ dọc 1 bên bánh mì, phết xốt Mayonnaisevào 2 mặt bánh mì, cho cá và trứng đã chiên vào, cho tiếp tương ớt, dưa leo, hành lá, ngò rí vào. Có thể gói lại mang đi.
Chúc bạn thành công!