Cách chiên trứng còn nguyên lòng đào đơn giản nhất

Nấu gì hôm nay 16/05/2017 23:04

Món trứng chiên có thể nói là món ăn rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Muốn chiên trứng với lòng đào bên trong cần đòi hỏi một vài kỹ năng không phải ai cũng biết.

Nguyên liệu chiến trứng lòng đào

Bạn cần chuẩn bị:

- 2 trứng gà.

- 1 muỗng canh dầu xà lách (có thể dùng dầu thực vật thay thế).

Cách chiên trứng còn nguyên lòng đào đơn giản nhất - Ảnh 1
Chiên trứng lòng đào không khó, giúp món chiên thêm bắt mắt

Cách chiên trứng còn nguyên lòng đào

Đầu tiên bạn hãy tách vỏ hai trứng gà, đựng riêng trong 2 tô (Nếu đựng trong cùng một tô thì trứng sẽ va chạm nhau và sẽ bị bể). Sau đó kiểm tra chất lượng trứng đã phù hợp chưa.

Cho dầu vào chảo, trước khi cho trứng vào cần phải để chảo nóng vài phút, làm như thế trứng gà sẽ không bị dính vào chảo. Sau đó cho từng trứng gà vào, đợi đến khi thấy lòng trắng trứng bắt đầu đông thì đậy nắp lại và để lửa vừa chiên thêm 3-4 phút nữa là được.

Một cách làm khác là trước khi đậy nắp thì cho vào 1 ít nước rồi hấp trứng trong vài phút, như thế có thể tránh cho trứng chiên không bị cháy. Đồng thời trong thời gian ngắn có thể làm cho trứng phình to ra.

 

TIN MỚI NHẤT