Thịt cá kho cà chua mềm ngon, đậm đà, đặc biệt trôi cơm vô cùng khiến cả nhà ai ăn cũng thích.
- Hướng dẫn cách làm món cá kho mía vừa lạ vừa ngon
- Cá kho nghệ miền Trung thơm ngon béo ngậy với cách làm đơn giản
Nguyên liệu:
- 500 gr cá trích
- 2 quả cà chua - 1 trái ớt sừng - 1 nhánh hành lá - 2 tép tỏi - 1 củ hành tím - vài trái ớt nhỏ - 1 chén nước
- Gia vị: 1,5 muỗng canh đường nâu (đường vàng), 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột nêm
Cách nấu cá trích kho cà chua:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành, tỏi băm nhỏ.
- Hành lá thái khúc.
- Cà chua thái miếng nhỏ. Ớt sừng thái lát.
Bước 2: Ướp cá
Mổ cá và rửa sạch, ướp vào cá chút hành tỏi băm và 1/3 gia vị.
Bước 3: Kho cá
- Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu và 1 muỗng canh đường, thắng màu.
- Khi nước đường chuyển qua màu vàng nâu (cánh gián) thì cho hết tỏi hành và ớt thái lát vào xào thơm trong 1-2 phút. Sau đó cho cà chua vào xào 2 phút.
- Cuối cùng cho cá vào, nhẹ nhàng trở đều từng con, rồi cho nước vào, đậy nắp rim nhỏ lửa.
- Khi nước sánh cá có màu sậm, nêm nếm lại gia vị, om vài phút thì tắt bếp.
Thưởng thức: Cá trích kho cà chua cho ra đĩa hay nồi giữ nóng, rắc thêm hành lá, đặt lên mâm rồi chuẩn bị thưởng thức. Ăn cá trích kho cà chua cùng cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!