Vị chua dịu của chanh leo và nước sốt thơm lừng, kết hợp với cá thu một nắng tạo nên một món ăn đầy màu sắc đủ vị chua ngọt càng trở nên hấp dẫn hơn. Tham khảo cách chế biến món cá thu một nắng sốt chanh leo để gia đình bạn có thêm một món ăn ngon, mới lạ.
- Cá thu chiên sốt xì dầu đậm đà ngon cơm
- Tự làm chả cá thu dai ngon, chẳng cần sơn hào hải vị cũng hết veo nồi cơm
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cá thu một nắng 3 miếng
Chanh leo : 3 trái lọc bỏ hột
Nước mắm, tiêu, rượu trắng, bột bắp
2 thìa mật ong hoặc đường
Vài cọng hành lá
1 thìa tỏi băm
Dầu ăn
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Cá thu xát muối, rửa sạch, xắt khúc , ướp chút muối, tiêu, rượu trắng và hạt nêm, ướp 30 phút cho thấm gia vị. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
Bước 2: Cá sau khi tẩm ướp xong thì bắc lên chảo đem chiên vàng đều 2 mặt, gắp ra đĩa.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với chút dầu ăn rồi phi tỏi băm cho thơm, tiếp theo cho nước cốt chanh leo, mật ong hoặc đường, thêm 1 muỗng cà phê bột bắp pha thêm nước lạnh khuấy đều tay, sau đó chút từ từ vô chảo. Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sánh lại, có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Cuối cùng bạn cho hành lá vào cùng và tắt bếp.
Bước 4: Đổ hỗn hợp nước sốt chanh leo lên trên cá và thưởng thức ngay khi còn nóng. Món này ăn với cơm là ngon nhất.
Ảnh: Hai Nguyen