Món cá kho trám đậm đà, thơm ngon, thịt cá săn chắc cùng với vị bùi bùi chua chát của trám làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Cả nhà đánh bay nồi cơm trong chốc lát.
- Nguyên liệu này bán đầy siêu thị, cho vào món cá kho thì ngon tuyệt vời
- Hóa ra món cá kho sẽ ngon gấp bội khi thay thế một chi tiết nhỏ lúc nấu, thế mà bây giờ tôi mới biết!
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Cá quả hoặc cá lóc...
- Quả trám trắng
- Gừng, nghệ
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn…
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Quả trám trắng mang rửa sạch, khía tròn quả rồi đem ngâm với nước để giảm vị chát của trám.
Bước 2: Cá làm sạch sau đó ướp với gia vị gồm gừng, nghệ, muối, hạt tiêu, nước mắm, nước hàng và chút dầu ăn khoảng 20 phút cho cá ngấm đều gia vị.
Bước 3: Trám sau khi đã ngâm vớt ra rửa sạch rồi đem om với nước sôi khoảng 20 phút. Sau đó tách đôi quả trám khi trám đã chín mềm.
Bước 4: Cho cá đã ướp vào nồi và cho trám vào cùng cho lên bếp đun. Khi cá chín và ăn quả trám thấy mềm và bùi thì tắt bếp.
Gắp ra đĩa dùng với cơm nóng thì ngon tuyệt vời.