Với món cá hồi lúc lắc, không chỉ các bé mà cả nhà cũng đều mê!
- Cứ đến ngày mồng 3 Tết nhà tôi lại phải làm món cá này ngay để ăn giải ngán
- Học ngay món cá chiên giòn xốt chua ngọt vừa ngon vừa đẹp cho tiệc cuối năm thêm tròn đầy
Nguyên liệu:
- 2 miếng cá hồi có da, không xương (fillet) khoảng 450 gr
- 40 gr bột chiên giòn - 1/2 muỗng cà phê muối tiêu - 1 củ hành tím - 2 tép tỏi - 1 nhánh hành lá - 1 trái ớt sừng
- Gia vị: 3 muỗng canh nước mắm + 1muỗng canh sốt cà chua + 5 muỗng canh nước + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1,5 muỗng canh đường hòa sẵn trong 1 cái chén
- Rau củ luộc sẵn như: Cà rốt, cải xanh (phần cuống). Để rau nhìn tươi xanh, giòn thì sau khi luộc, ngâm rau trong âu nước lạnh rồi mới đổ ra rổ.
Cách làm cá hồi lúc lắc:
Bước 1: Sơ chế
Hành, ớt và tỏi băm nhỏ, hành lá: 1/2 thái khúc còn 1/2 thái nhỏ.
Cá hồi rửa sạch thấm khô, thái miếng vuông vừa ăn. Cho cá vào âu, ướp cùng muối tiêu. Sau đó cho bột chiên giòn vào trộn đều.
Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng (đừng để dầu quá nóng), cho từng chút cá vào chiên với lửa vừa. Khi cá chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 3: Bắc một chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hết hành tỏi, ớt và hành lá vào xào thơm 2-3 phút. Sau đó cho hết chén gia vị vào nấu sôi với lửa hơi thấp 3-4 phút. Cuối cùng cho cá hồi vào, nhẹ nhàng đảo đều vài phút là tắt bếp.
Trình bày: Rau cải luộc cho ra đĩa, cá hồi lúc lắc đổ lên trên là hoàn tất. Món này ăn với cơm chuẩn ngon như nhà hàng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!