Cách làm bún thịt nướng không khó, chỉ với 2 bước cơ bản là ướp thịt và nướng thịt. Ngoài ra phần quan trọng hơn cả là phần nước chấm quyết định đến món ăn có hoàn hảo hay không. Vậy bí quyết ở đâu có thể làm vừa ngon lại vừa dễ thực hiện nhất để chiêu đãi cả nhà.
- Cách làm bún bò Huế đơn giản tại nhà
- Mỗi khi bận rộn tôi làm món bún thịt chiên, bữa tối vừa nhanh lại vừa ngon
Nguyên liệu
- 800g thịt nạc vai, thái miếng mỏng
- Bún tươi: 1kg
- 5 miếng nem rán hoặc chả giò
- Hành tây băm nhỏ: 50g
- Tỏi băm nhỏ: 30g
- Nguyên liệu khác: Đường, nước mắm, xì dầu, hạt tiêu, dầu ăn
- Rau thơm: Húng bạc hà, tía tô, dưa chuột thái lát, xà lách…
- Cà rốt, củ cải ngâm chua
- Lạc rang giã dối
Cách làm bún thịt nướng ngon
Bước 1: Ướp thịt
- Cho hỗn hợp: Hành, tỏi, dầu ăn, nước mắm, mật ong, hạt tiêu, muối, đường, bột ngọt vào một bát tô với hàm lượng đã chuẩn bị ở bước sắm nguyên liệu.
- Sau đó cho thịt heo đã thái lát vào trộn đều cho ngấm gia vị và ướp trong khoảng 30 phút.
Bước 2: Nướng thịt
- Sau khi ướp thịt xong thì đen xiên thịt và những que xiên, rồi đem nướng trên than hồng hoặc bếp khoảng 20 phút. Trong khi nướng chú ý xoay xiên thịt liên tục để tránh bị cháy. Bạn cũng có thể dùng lò nướng để thay thế nếu không nướng được bằng than.
Bước 3: Làm nước mắm bún thịt nướng
Pha nước chấm theo tỷ lệ 2 muỗng canh cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng cà phê tỏi và ớt băm nhuyễn, xong rồi khuấy đều lên.
Thưởng thức bún thịt nướng
Cho các loại rau sống, bún, thịt nướng, chả giò, dưa chuột, cà rốt củ cải ngâm chua cho vào bát. Sau đó, rưới nước chấm lên trên và rắc lạc rang rồi thường thức.
Để tăng thêm vị ngon, không ngấy thì có thể dùng cùng với 1 số loại rau thơm như: Húng, mùi, xà lách...
Nếu bạn muốn làm một món ăn nào đó khác biệt để cả gia đình quây quần dịp cuối tuần thì còn chờ gì nữa mà không thực hiện ngay món bún thịt nướng này, hãy trổ tài thôi!