Mì xào ngao tuy là một món ăn đơn giản, chế biến cũng rất nhanh nhưng lại đem đến vị ngon bất ngờ.
- Học ngay bí quyết hoàn hảo từ đầu bếp để có món mì xào tơi ngon không nát
- Bữa tối chỉ cần 1 món cũng đủ chất ngon miệng - chính là món mì xào này!
Nguyên liệu:
15-20 con ngao
100g mì spaghetti
7-8 tép tỏi thái lát
Vài quả ớt khô cắt khúc
50ml rượu trắng
75ml dầu oliu hoặc dầu ăn
Một ít muối và bột rau mùi tây
1 lít nước
Cách làm:
Ngao rửa sạch rồi ngâm trong nước muối pha loãng cho ngao nhả hết bùn cát khoảng 3 giờ. Sau đó rửa sạch ngao. Đun sôi một nồi nước với chút muối rồi cho mì vào luộc chín sau đó vớt ra để ráo nước. Cho một ít dầu oliu vào mì trộn đều cho tơi.
Đổ dầu vào chảo đun nóng rồi thêm tỏi, ớt vào xào thơm. Tiếp đó đổ ngao vào xào chung.
Khi ngao bắt đầu mở miệng thì đổ 50ml rượu trắng vào, đậy nắp chảo vào nấu cho ngao chín.
Cho mì vào chảo ngao đảo đều, rắc thêm bột rau mùi tây vào là hoàn thành. (Bạn không cần nêm thêm muối vì ngao đã có vị mặn sẵn).
Mì xào ngao tuy là một món ăn đơn giản, chế biến cũng rất nhanh nhưng lại đem đến vị ngon bất ngờ. Mì xào ngao với vị đậm đà của ngao quyện với từng sợi mì hấp dẫn lắm nhé!
Chúc bạn ngon miệng!