Ngày bận rộn bạn có thể vào bếp nấu mì thịt bằm vừa nhanh mà vẫn đảm bảo ngon miệng.
- Đừng tưởng nấu mì gói là dễ: Cho mì hay gói gia vị vào nồi nước trước mới là yếu tố quyết định thành bại
- Nghe lời anh họ, cô gái nhúng mì gói sống vào bát sô cô la rồi ăn thử không ngờ món ngon xuất sắc
Nguyên liệu
80g thịt bằm
4 cây cải chíp
700ml nước
150g mì khô
Phần gia vị ướp thịt
2 nhánh tỏi bằm
1/2 thìa cafe hạt tiêu
1,5 thìa nước tương
Phần gia vị nước dùng
1/2 thìa cafe muối
1/2 thìa cafe bột gà
2 thìa súp nước tương
Cách làm
Bước 1
Cho thịt bằm vào tô, cho tất cả gia vị phần ướp thịt vào trộn đều. Ướp trong vòng 15 phút. Phần gia vị để cho vào nước dùng hòa vào bát riêng.
Bước 2
Sau đó đặt chảo lên bếp, cho chút xíu dầu vào rồi cho thịt vào xào cho chín. Sau đó đổ ra đĩa.
Bước 3
Vẫn dùng chảo sâu lòng đó, đổ 700ml nước cùng với phần gia vị nước dùng vào đun sôi lên thì cho rau cải đã rửa sạch vào.
eg]
Bước 4
Đun sôi 1 nồi nước, thả mì vào luộc cho mì vừa chín tới là được. Tiếp đó đổ mì ra rổ, xả dưới vòi nước lạnh cho mì ráo.
Bước 5
Sau đó cho mì vào nồi nước dùng đang sôi, đun tiếp khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.
Múc mì ra tô rồi rắc thịt bằm lên trên mặt là có thể thưởng thức được rồi. Món mì thịt bằm làm theo kiểu này vừa nhanh vừa tiện, rất phù hợp để bạn đãi cả nhà vào những ngày bận rộn đấy.