Bữa tối đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng sẽ khiến việc vào bếp của bạn nhẹ nhàng hơn nhiều.
- Bữa tối thanh nhẹ giảm dầu mỡ với cách chế biến đậu phụ mới toanh cực ngon
- Tôi nấu bữa tối chỉ trong 30 phút mà các con khen mẹ nấu vừa đẹp vừa ngon
1. Canh mướp
Để nấu canh mướp bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
2 quả mướp hương
300g sườn
1 củ cà rốt nhỏ
1 cây hành lá
1 ít gừng
Muối
Cách làm
Sườn rửa sạch cho vào nồi chần với nước sôi sau đó mang ra rửa sạch dưới vòi nước. Tiếp theo cho sườn vào nồi thêm lượng nước vừa ăn, cho hành lá và gừng vào đun sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh cho sườn nhừ.
Mướp gọt vỏ, thái miếng chéo. Cà rốt thái miếng chéo vừa ăn.
Khi sườn ninh đã nhừ thì thả cà rốt và mướp vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Sau đó đun sôi trở lại rồi tắt bếp. Mướp rất nhanh chín nên bạn chú ý nhé!
Rắc thêm chút hành lá vào rồi múc canh ra tô.
2. Trứng cút xốt chua ngọt
Để làm món trứng cút xốt chua ngọt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
18 quả trứng cút
2 thìa súp ketchup
1 thìa cafe đường
1 thìa súp giấm
1 ít vừng trắng rang chín
Cách làm
Trứng cút đem luộc chín rồi bóc vỏ.
Tiếp theo cho chảo dầu lên bếp, đun nóng thì cho trứng vào chiên vàng đều rồi gắp ra.
Tiếp đến cho phần ketchup, đường, giấm vào nồi, đun nhỏ lửa cho hỗn hợp xốt sánh lại thì thả trứng vào đảo đều cho phần xốt ngấm vào trứng.
Múc trứng ra đĩa rắc thêm chút vừng rang lên là có thể dùng được rồi.
Bữa tối chỉ cần 2 món ăn đơn giản chi phí chưa tới 50 ngàn đồng nhưng cũng đã đủ đầy và ngon miệng lắm rồi phải không?