Món canh mướp nấu ngao mát lành, ăn với vài quả cà pháo muối chua thì 3 bát cơm cũng hết veo các mẹ ạ!
- Canh rau muống để lâu có màu xanh đen là nhiễm hóa chất, chuyên gia khẳng định: Sai lầm!
- Canh khổ qua nhồi thịt ngon khó cưỡng với vị đắng nhẹ đặc trưng
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu món canh này:
200g ngao
1 quả mướp
Vài tép tỏi băm nhỏ
1 cây hành lá thái nhỏ
Một ít muối, dầu ăn
Cách làm:
Ngao rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 4 giờ cho ngao nhả sạch bùn cát.
Mướp nạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái khối.
Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi, cho tỏi băm vào xào thơm sau đó đổ mướp vào đảo đều.
Thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi, đổ ngao vào nấu cho đến khi ngao mở miệng. Nêm lại muối cho vừa ăn rồi cho hành lá vào sau đó tắt bếp, lấy món canh ra bát, ăn nóng hay nguội đều tuyệt vời.
Thành phẩm:
Món canh mướp nấu ngao vừa ngon miệng lại mát lành. Món canh có hiệu quả giải nhiệt và thải độc cơ thể. Món canh mướp này cũng đặc biệt dễ làm, rất thích hợp cho bữa cơm ngày hè.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món canh mướp nấu ngao này nhé!