Hãy tận dụng cơm nguội làm món cơm cuộn lạ miệng hấp dẫn cực kỳ.
- Cơm cuộn gimbap chẳng lo rách lá rong biển nếu trước khi cuộn bạn làm thêm thao tác này
- Cách làm cơm cháy kiểu Campuchia
Nguyên liệu:
200g cơm
5 lát thịt ba chỉ xông khói
5 lát phô mai
15g vừng đen rang chín
5ml dầu mè
Cách làm:
Bước 1
Cho cơm vào tô, thêm vừng đen, dầu mè rồi trộn đều. Viên cơm thành viên có kích nước vừa bằng nắm tay hoặc nhỏ hơn để cho các bé có thể cầm dễ dàng.
Bước 2
Lấy một lát thịt xông khói trải ra thớt, thêm một lát phô mai lên trên, tiếp đó là một viên cơm.
Bước 3
Cuộn thịt xông khói lại và làm tương tự với phần cơm và thịt còn lại.
Bước 4
Cho một thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, đặt thịt cuộn cơm phô mai vào chiên ở lửa nhỏ cho đến khi chín vàng là được.
Nếu như bạn thường tận dụng cơm thừa từ bữa ăn trước để làm món cơm rang thì nay ngoài món ăn đó bạn hoàn toàn có thể chế biến thêm món cơm cuộn thịt phô mai chiên này nhé. Món ăn tuy chế biến đơn giản nhưng lại khá ngon miệng và rất thích hợp cho bữa sáng hay bữa ăn phụ.
Chúc bạn ngon miệng!