Từng chiếc bánh rán nóng hổi, xốp mềm chua ngọt là món ăn thích hợp cho bữa sáng.
- Công thức pha nước chấm tỏi ớt phù hợp với mọi món ăn
- 3 bước xong ngay sinh tố bơ bổ dưỡng, làm đẹp da
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
300g bột mì
7g bột nở (baking powder)
180g sữa chua
Dầu ăn
Cách làm:
Trộn đều bột mì với bột nở sau đó thêm sữa chua vào trộn chung.
Nhào bột thành khối bột đồng nhất. Chia bột thành từng phần nhỏ bằng nhau rồi viên tròn lại.
Dùng thanh cán để cán từng viên bột thành chiếc bánh với độ dày khoảng 1cm. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh vào chiên.
Chiên bánh ở lửa nhỏ cho đến khi bánh chín vàng đều thì vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Thành phẩm:
Bữa sáng hay bữa phụ mà được ăn một chiếc bánh rán sữa chua nóng hổi thì vừa ngon miệng lại ấm bụng. Bánh xốp mềm, có vị chua nhẹ của sữa rất thơm ngon. Bánh này làm cực dễ nữa nên dù vụng đến mấy cũng có thể làm được ngay đấy!
Chúc bạn ngon miệng!