Bữa sáng có bánh rán xốp mềm ngon đến thế này thì cần gì phải ra ngoài mua đồ ăn!

Nấu gì hôm nay 15/03/2020 05:00

Từng chiếc bánh rán nóng hổi, xốp mềm chua ngọt là món ăn thích hợp cho bữa sáng.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

300g bột mì

7g bột nở (baking powder)

180g sữa chua

Dầu ăn

Cách làm:

Trộn đều bột mì với bột nở sau đó thêm sữa chua vào trộn chung.

Bữa sáng có bánh rán xốp mềm ngon đến thế này thì cần gì phải ra ngoài mua đồ ăn! - Ảnh 1

Nhào bột thành khối bột đồng nhất. Chia bột thành từng phần nhỏ bằng nhau rồi viên tròn lại.

Bữa sáng có bánh rán xốp mềm ngon đến thế này thì cần gì phải ra ngoài mua đồ ăn! - Ảnh 2

Dùng thanh cán để cán từng viên bột thành chiếc bánh với độ dày khoảng 1cm. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh vào chiên.

Bữa sáng có bánh rán xốp mềm ngon đến thế này thì cần gì phải ra ngoài mua đồ ăn! - Ảnh 3

Chiên bánh ở lửa nhỏ cho đến khi bánh chín vàng đều thì vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

Bữa sáng có bánh rán xốp mềm ngon đến thế này thì cần gì phải ra ngoài mua đồ ăn! - Ảnh 4

Thành phẩm:

Bữa sáng hay bữa phụ mà được ăn một chiếc bánh rán sữa chua nóng hổi thì vừa ngon miệng lại ấm bụng. Bánh xốp mềm, có vị chua nhẹ của sữa rất thơm ngon. Bánh này làm cực dễ nữa nên dù vụng đến mấy cũng có thể làm được ngay đấy!

Bữa sáng có bánh rán xốp mềm ngon đến thế này thì cần gì phải ra ngoài mua đồ ăn! - Ảnh 5

Chúc bạn ngon miệng!

Thấy tôi dùng sữa tươi để nấu chè cả nhà ai cũng cười, nhưng đến lúc ăn thì ngạc nhiên vì ngon quá!

Không chỉ ngon đâu nhé, món chè này còn giàu sắt nên bổ máu, tăng sức đề kháng tuyệt vời đấy!

TIN MỚI NHẤT