Món tôm rim với phần nước xốt béo thơm ăn cùng cơm nóng ngon hết cỡ.
- Tôm mà đem chiên kiểu này ăn cơm cũng ngon mà ăn tiệc lại càng chuẩn
- Bí quyết làm món bánh tôm vạn người mê của mẹ chồng tôi
Nguyên liệu
2 quả cà chua
200ml nước cốt dừa
1 cây cần tây
15 con tôm cỡ vừa
1 nửa quả chanh
15g tỏi bằm
1 ít gừng băm nhỏ
1 quả ớt thái lát
2g hạt tiêu
5g muối
Cách làm
Bước 1
Cà chua thái miếng nhỏ. Cần tây chỉ lấy phần dọc thái nhỏ, hành băm nhỏ.
Bước 2
Tôm rửa sạch. Ướp tôm với nước cốt 1/2 quả chanh, hạt tiêu, ớt, gừng, tỏi bằm trong 15 phút.
Bước 3
Sau thời gian ướp tôm bạn đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn sau đó cho tôm vào đảo sơ khoảng 3 phút để tôm chuyển màu hồng thì tắt bếp.
Bước 4
Vẫn dùng chảo đó cho cà chua, cần tây, hành vào xào cho nguyên liệu mềm ra thì cho nước vào vừa ngập mặt xốt đun nhỏ lửa.
Bước 5
Tiếp theo cho tôm vào đảo đều rồi thêm 2g muối đun thêm 1 phút.
Bước 6
Cuối cùng đổ nước cốt dừa vào đun 2 phút thì tắt bếp. Không nên đun nước cốt dừa quá lâu sẽ làm cho nước cốt dừa bị mất mùi.
Múc tôm rim ra đĩa sâu lòng, dùng nóng với cơm trắng. Phần xốt béo thơm hòa quyện với vị mặn mà của tôm cực kỳ hấp dẫn. Thay vì làm món tôm rim quen thuộc bạn hãy đổi vị cho cả nhà với món mới này nhé!
Chúc bạn thành công!