Cách làm món bánh ngô này rất đơn giản, khi có thời gian các mẹ hãy làm một ít để cho các bé ăn xế nhé!
- Trung Thu năm nay tôi tự làm bánh dẻo, ăn vừa ngon lại vừa an toàn, yên tâm hơn hẳn!
- Bánh Trung thu rau câu thơm ngon với cách làm đơn giản tại nhà
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh ngô chiên:
1 bắp ngô
10g bột bắp
40g bột mì đa dụng
1 quả trứng
15g đường
20g sữa tươi
Một ít dầu thực vật
Cách làm:
Ngô bóc vỏ tách hạt. Sau đó đem ngô đi hấp chín.
Cho bột mì, bột bắp, trứng, sữa tươi vào chảo. Trộn đều cho hỗn hợp thật mịn mượt.
Thêm ngô đã hấp chín vào bát bột. Trộn thật đều hỗn hợp.
Phết một lớp dầu mỏng xung quanh chảo. Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn (nếu có) hoặc dàn bột thành hình tùy thích. Chiên bánh ở mức lửa nhỏ đến khi vàng đều cả hai mặt. Bánh chín vớt ra để ráo dầu là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm:
Bánh ngô chiên là một món ăn vặt siêu dễ làm và dễ ăn. Bánh có hương thơm từ ngô tươi, khi ăn lại thấy được vị bùi béo rất ngon miệng. Bên cạnh đó ngô còn là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng và cung cấp canxi cho cơ thể. Một món ăn vặt tuyệt vời như thế này các mẹ nhất định đừng bỏ lỡ nhé!