Bí quyết làm ốc hương xào bắp lạ miệng, hấp dẫn

Nấu gì hôm nay 04/12/2019 09:14

Ốc hương xào bắp là món ăn ngon, lạ miệng với thịt ốc dai giòn sần sật cùng bắp dẻo ngọt hòa quyện cùng vị béo thơm của bơ trông rất hấp dẫn.

Nguyên liệu làm ốc hương xào bắp

Ốc hương: 400g

Bắp: 1 trái

Muối: 1 muỗng canh

Gừng: ½ củ

Bơ: 40g

Tỏi băm: 1 muỗng canh

Ớt băm: 1 muỗng canh

Nước mắm: 2 muỗng canh

Đường: 1 muỗng canh

Bí quyết làm ốc hương xào bắp lạ miệng, hấp dẫn - Ảnh 1

Hướng dẫn làm ốc hương xào bắp thơm ngon lạ miệng (Ảnh: Pasgo)

Cách làm ốc hương xào bắp

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bắp tách hạt. Gừng thái lát. Ốc hương rửa sơ, cho vào nước vo gạo (hoặc nước muối) ngâm ít nhất 2-3 giờ hoặc qua đêm để ốc nhả hết bùn đất.

Xả ốc hương lại nhiều lần với nước lạnh sau khi ngâm. Bắc nồi nước lên bếp, cho ốc hương, 1 muỗng canh muối, gừng vào luộc 5 phút rồi vớt ốc vào rổ, để ráo.

Bước 2: Cách xào ốc hương với bắp

Bạn bắc chảo lên bếp, cho 40g bơ vào, nấu tan chảy. Cho 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm vô phi thơm. Cho bắp vào xào vài phút. Cho ốc hương vào, đảo đều lên.

Nêm nếm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường. Điều chỉnh gia vị theo khẩu vị gia đình. Xào ốc hương thêm vài phút cho gia vị thấm đều rồi tắt bếp là xong.

Cách nấu bún ốc đơn giản, nhanh gọn nhưng ngon bất ngờ

Bún ốc Hà Nội là ẩm thực đường phố nổi tiếng và được chế biến từ các nguyên liệu giản đơn vô cùng nhưng vẫn mang lại hương vị thơm ngon đến lạ kỳ.

TIN MỚI NHẤT