Ốc hương xào bắp là món ăn ngon, lạ miệng với thịt ốc dai giòn sần sật cùng bắp dẻo ngọt hòa quyện cùng vị béo thơm của bơ trông rất hấp dẫn.
- 3 bước đơn giản xong ngay cơm chiên kim chi Hàn Quốc
- “1 củ khoai lang bằng 1 thang thuốc bổ” nhưng lại đại kỵ với 4 nhóm người này, đừng ăn kẻo mang họa
Nguyên liệu làm ốc hương xào bắp
Ốc hương: 400g
Bắp: 1 trái
Muối: 1 muỗng canh
Gừng: ½ củ
Bơ: 40g
Tỏi băm: 1 muỗng canh
Ớt băm: 1 muỗng canh
Nước mắm: 2 muỗng canh
Đường: 1 muỗng canh
Cách làm ốc hương xào bắp
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bắp tách hạt. Gừng thái lát. Ốc hương rửa sơ, cho vào nước vo gạo (hoặc nước muối) ngâm ít nhất 2-3 giờ hoặc qua đêm để ốc nhả hết bùn đất.
Xả ốc hương lại nhiều lần với nước lạnh sau khi ngâm. Bắc nồi nước lên bếp, cho ốc hương, 1 muỗng canh muối, gừng vào luộc 5 phút rồi vớt ốc vào rổ, để ráo.
Bước 2: Cách xào ốc hương với bắp
Bạn bắc chảo lên bếp, cho 40g bơ vào, nấu tan chảy. Cho 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm vô phi thơm. Cho bắp vào xào vài phút. Cho ốc hương vào, đảo đều lên.
Nêm nếm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường. Điều chỉnh gia vị theo khẩu vị gia đình. Xào ốc hương thêm vài phút cho gia vị thấm đều rồi tắt bếp là xong.